Tàn nhưng không phế: Game thủ bị liệt toàn thân, chơi game bằng miệng vẫn leo rank Kim Cương trong Apex Legends

Dù cuộc đời có nghiệt ngã thì cũng không hạ gục được sức sống mãnh liệt của Rocky Stoutenburgh, cũng như ngăn cản anh đến với niềm đam mê chơi game của mình.

19/03/2022 10:25

Tựa game Apex Legends là một game Battle Royale thế hệ mới, sở hữu skill cực độc, từng làm chao đảo mọi người khi vừa ra mắt. Vào ngày 17 tháng 03 vừa rồi, streamer Rocky Stoutenburgh hay còn được biết đến với biệt danh RockyNoHands đã khoe trên Twitter của mình rằng, anh cuối cùng đã đạt được mức rank Kim Cương trong Apex Legends.

Một trình cực khó mà bao mọt game cày ngày cày đêm mong muốn với tới nhưng chưa thể chạm đến, thế mà RockyNoHands đã nắm chắc danh hiệu Diamond trong lòng bàn tay rồi. 

Nội dung chú thích ảnh

Rocky Stoutenburgh là cái tên nổi tiếng trong làng game.

Nội dung chú thích ảnh

Rocky khoe thành tích mới của mình trong Apex Legends.

Khỏi phải nói cộng đồng mạng đã không khỏi ngạc nhiên và thán phục đối với anh chàng này. Qủa là khi đã đam mê một thứ gì đó thì dù khó khăn đến mấy con người cũng đều có thể vượt qua. Game thủ bại liệt Rocky Stoutenburgh chính là một ví dụ điển hình về những điều phi thường mà con người có thể làm được. Anh xứng đáng là một huyền thoại sống của game thủ.

Nội dung chú thích ảnh

Rocky Stoutenburgh còn ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness thế giới 2020 với hai danh hiệu: Game thủ dùng QuadStick giành nhiều chiến thắng nhất trong Fortnite và Game thủ dùng QuadStick giết được nhiều mạng nhất trong một trận đấu.

Rocky Stoutenburgh trước đây từng là một thanh niên bình thường cũng có niềm đam mê với thể thao và đặc biệt là game. Năm 19 tuổi anh chàng gặp phải một biến cố lớn khiến anh bị trật 2 đốt sống ngực và cắt đứt tủy sống, từ đó Rocky bị liệt từ cổ trở xuống. 

Nội dung chú thích ảnh

Những tưởng cuộc sống nhàm chán với xe lăn và quanh quẩn trong nhà sẽ khiến Rocky Stoutenburgh ngày càng trở nên trầm tĩnh và khép kín hơn. Nhưng phép màu đã xảy ra khi em trai anh đã tìm thấy một bộ điều khiển đặc biệt giúp người chơi dùng miệng để điều khiển nhân vật trong game. Từ đó Rocky như tìm thấy thứ đã cứu vãn cuộc đời tưởng chừng bế tắc của mình. Anh tập tành chơi game bằng miệng, từ những trò chơi đơn giản, sau đó là những trò chơi khó hơn và cuối cùng là thể loại game đòi hỏi kỹ năng cao như PUBG hay Fornite. 

Càng ngày kỹ năng của anh càng đạt đến mức cao hơn và đạt đến trình độ điêu luyện không ngờ như hiện tại.

Theo TranAn/VTC News
Tin cùng chuyên mục