'Té ngửa' với phiên bản Elden Ring mới xuất hiện trên Mobile nhưng thực chất là hàng 'fake'?

Tưởng rằng nhà sản xuất đã phát hành Elden Ring trên điện thoại nhưng không ngờ đó chỉ là 'cú lừa'.

25/06/2022 11:23

Elden Ring là bom tấn nhập vai hành động cực chất lượng với đồ họa đỉnh cao do From Software phát triển và Bandai Namco Entertainment phát hành. Ra mắt ngày 25/2 vừa qua, tựa game này lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo game thủ.

Từ khi phát hành đến nay, Elden Ring luôn được coi là game bom tấn vì liên tục giữ Top đầu trên bảng xếp hạng những tựa game được mua nhiều nhất trên Steam (khoảng hơn 13 triệu bản).

Nội dung chú thích ảnh

Elden Ring liên tục đứng Top 1 Stream trong nửa đầu năm 2022.

Sau hơn 2 tháng 'phá đảo', đến thời điểm hiện tại, Elden Ring đang có dấu hiệu giảm nhiệt. Nguyên nhân cũng bởi tựa game đang dần mất đi sức hút khi thiếu nội dung mới, nhiều game thủ dễ dàng 'phá đảo'.

Tuy nhiên mới đây, Elden Ring liên tục được cộng đồng game thủ nhắc đến, nhưng lại theo một cách mà không ai ngờ được.

Theo đó, nhiều game thủ phát hiện ra có một phiên bản di động của Elden Ring ngay trên App Store với ảnh nền, lời giới thiệu và hình ảnh ingame đều giống với bom tấn Elden Ring trên PC. Tuy nhiên động thái 'lặng lẽ' này của Bandai Namco mà không hề thông báo gì khiến các fans cũng không khỏi hoang mang.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Một phiên bản Elden Ring xuất hiện trên mobile khiến game thủ hoang mang.

Một số game thủ phát hiện ra tên của trò chơi này là Elden Ring R và có khả năng cao đây là một trò chơi 'học theo' Elden Ring để thu hút người chơi. Nhiều game thủ đã tò mò tải thử game này về thiết bị của mình thì phát hiện ra đây chỉ là một trò chơi cày cuốc thông thường và lấy phần mô tả của Elden Ring để tạo nên sự chú ý mà thôi.

Nội dung chú thích ảnh

Thực chất khi tải xuống đây là một trò chơi khác.

Trước đó, đã có kha khá các trò chơi lấy hình ảnh của Elden Ring để quảng bá cho mình trên App Store, thậm chí có cả một loạt những trò chơi 'đạo nhái' tương tự xuất hiện. Những trò chơi này còn đặt những cái tên gần giống hệt với Elden Ring như Elion Ring, Eilen Ring.... để lừa game thủ. Tuy nhiên những trò chơi 'fake' này đều bị xóa chỉ sau ít ngày xuất hiện.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục