Tencent tiếp tục siết chặt thời gian chơi game khiến game thủ phát nản

Bên cạnh việc giới hạn thời gian chơi, Tencent cũng đã đưa ra những hạn chế nạp tiền vào game.

25/09/2021 11:27

Mới đây, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc đã ban hành quy định mới nhất yêu cầu hạn chế nghiêm ngặt về thời gian chơi game trực tuyến của trẻ vị thành niên.

Tất cả các công ty trò chơi trực tuyến chỉ có thể cung cấp dịch vụ chơi game cho trẻ vị thành niên từ 20 đến 21 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và ngày nghỉ theo luật định. Theo đó, người chơi chỉ được chơi trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Thông báo hạn chế giới chơi của Tencent.

Thông báo hạn chế giới chơi của Tencent.

Đồng thời, ngoài thời gian nêu trên, các hãng game không được phép cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho trẻ vị thành niên dưới mọi hình thức.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc đang đến gần, Tencent Games vừa xong đã công bố Thông báo về việc hạn chế chơi các trò chơi trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Theo đại diện hãng game, trước và sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, các trò chơi trực tuyến do Tencent Games vận hành tại Trung Quốc đại lục bị hạn chế đối với trẻ vị thành niên như sau:

Trẻ vị thành niên bị hạn chế chơi:

+ Ngày 24/9 (thứ Sáu)
+ Ngày 25/9 (thứ Bảy)
+ Ngày 1/10 đến ngày 7/10 (ngày nghỉ lễ Quốc khánh)
+ Ngày 8/10(thứ Sáu)
+ Ngày 10/10 (Chủ nhật)

Người chơi trong nhóm game thủ vị thành niên có thể đăng nhập vào trò chơi từ 20:00 đến 21:00 mỗi ngày. Trẻ vị thành niên không được phép chơi trong ngày:

+ Ngày 26/9 (Chủ nhật, ngày làm việc)
+ Ngày 27 tháng 09 đến ngày 30 tháng 09 (Thứ Hai đến Thứ Năm, các ngày làm việc bình thường)
+ Ngày 9/10 (thứ Bảy, ngày làm việc)

Dịp Quốc khánh Trung Quốc 1/10 game thủ bị hạn chế giờ chơi.

Dịp Quốc khánh Trung Quốc 1/10 game thủ bị hạn chế giờ chơi.

Vào các ngày trên, trẻ vị thành niên không được vào trải nghiệm trò chơi. Ngoài ra, bên cạnh việc giới hạn thời gian chơi game đối với người chơi chưa đủ tuổi, nhà chức trách cũng đã đưa ra những hạn chế nhất định đối với việc nạp tiền vào game.

Chẳng hạn game Liên Minh Huyền Thoại Mobile của Tencent mới ra mắt bản cho iOS. Người dùng dưới 12 tuổi không thể nạp tiền vào trò chơi. Game thủ trên 12 tuổi đến dưới 16 tuổi, một lần nạp tiền giới hạn trên 50 nhân dân tệ.

Mỗi tháng giới hạn mỗi lần nạp tiền là 200 tệ. Đối với người dùng vị thành niên từ 16 tuổi trở lên, giới hạn trên của lần nạp tiền là 100 tệ và giới hạn trên của lần nạp tiền hàng tháng là 400 tệ.

>> Xem thêm: Cười không ngậm được miệng với 'kẻ hủy diệt thời trang' trong PUBG MOBILE 

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều