Tencent trở thành đối tác chiến lược với Hội đồng Olympic và Liên đoàn Esports châu Á

Việc thúc đẩy hợp tác sẽ giúp game Tencent khẳng định ưu thế.

22/01/2022 14:36

Hãng game Tencent thúc đẩy hợp tác với các tổ chức game quốc tế để nâng cao vị thế của bản thân trên thế giới. Tencent đã đạt được quan hệ đối tác chiến lược với Hội đồng Olympic châu Á và Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á để cùng thúc đẩy sự phát triển của game nói chung.

Ma Xiaoyi, Phó Chủ tịch cấp cao của Tencent, cho biết rằng Tencent sẽ hỗ trợ hơn nữa việc thúc đẩy các hoạt động trực tiếp và thể thao điện tử ở châu Á thông qua OCA.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 sắp tới, Tencent sẽ hỗ trợ việc chuẩn bị và quảng bá các sự kiện thể thao điện tử và đóng góp vào sự phát triển của thể thao điện tử ở châu Á và thế giới nói chung.

Cả hai tổ chức sẽ làm việc cùng nhau trong việc trao đổi văn hóa, đào tạo nhân lực kỹ thuật, hỗ trợ trong các cuộc thi châu Á, nghiên cứu thể thao kỹ thuật số và các khía cạnh khác, để cùng thúc đẩy sự phát triển của thể thao châu Á, khuyến khích thanh niên châu Á tham gia vào các hoạt động thể thao và thúc đẩy tiêu chuẩn hóa sự phát triển của ngành thể thao điện tử ở khu vực.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, Steve Kim, Giám đốc điều hành của Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á, đã thông báo chi tiết về giải đấu RDAG, một sự kiện thể thao điện tử chính thức tại khu vực do OCA và AESF cùng phát động. Ông cũng công bố mối liên hệ sâu sắc với dự án thể thao điện tử Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Giải đấu RDAG đầu tiên được chính thức khởi động vào năm 2022. Các đội đến từ 45 quốc gia và khu vực tại 5 khu vực lớn ở Châu Á sẽ tham gia các sự kiện thi đấu điện giống như cuộc thi chính thức của Đại hội Thể thao khu vực.

Để giúp giải đấu RDAG phát triển, AESF đã đạt được thỏa thuận với Tencent E-sports. Tencent được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tổ chức về công nghệ và chuyên môn trong khi hợp tác với AESF để xây dựng một hệ thống thể thao điện tử mang đặc trưng châu Á về lâu dài.

>> Xem thêm: 'Tất tần tật' hướng dẫn tải và chơi game bắn súng Badlanders (BL) của Viettel Media

Theo pMan07/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục