Tencent xác nhận phát hành Valorant tại Trung Quốc

Valorant là trò chơi bắn súng FPS trên PC đang được mong đợi tại Trung Quốc.

06/09/2021 09:25

google_Tiin.vn

Trong buổi họp báo của LPL được tổ chức vào ngày 4/9, Tencent Esports đã ra thông báo về việc phát hành Valorant tại Trung Quốc trong tương lai gần và chờ đợi NPPA (Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia) phê duyệt. Valorant hiện đang là trò chơi FPS được nhiều người quan tâm, kể cả những gamer đại lục.

Tencent xác nhận phát hành Valorant tại Trung Quốc 0

Bởi lẽ, từ giai đoạn tháng 7 và tháng 8, tin tức về các đội Trung Quốc được tham dự APAC Last Chance vào tháng 10 năm nay đã xuất hiện với mật độ dày đặc. Điều đó đồng nghĩa với việc, dù ra mắt trễ hơn cả những khu vực như Đông Nam Á, Nam Á hay Nhật Bản, thế nhưng Trung Quốc vẫn được ưu tiên có vé đến với Chung kết thế giới diễn ra vào tháng 12.

Khoảng thời gian vừa qua, các đội Trung Quốc đang nỗ lực tập luyện và cọ xát thông qua các giải đấu trong nước, đặc biệt là FGC Invitational. Đó là sự kiện quy tụ các tổ chức FPS hàng đầu Trung Quốc như EDward Gaming, Totoro Gaming, Tales of Eastern và KONE. Ngoài ra, khán giả cũng đang rất chờ đợi những cái tên khác như 4AM hay Royal Never Give Up sẽ nhập cuộc.

Trước khi Valorant được ra mắt, Trung Quốc cũng là quốc gia nổi tiếng về lượng người chơi đông đảo ở các tựa game FPS như CS:GO hay PUBG MOBILE và PUBG PC. Tuy chưa gặt hái được những thành tích vang dội như 'người anh em' LMHT, thế nhưng nền tảng mà CS:GO và PUBG MOBILE có được là cơ sở để Riot Games lẫn Tencent tin vào thành công của Valorant.

Tencent xác nhận phát hành Valorant tại Trung Quốc 1

Trở lại với APAC Last Chance Qualifiers, đây là sự kiện được tổ chức để tìm ra 4 đội tuyển sở hữu vé vớt đến với CKTG. Bên cạnh 2 đại diện của Trung Quốc, APAC Last Chance Qualifiers sẽ còn 8 đội tuyển khác đến từ Ấn Độ, Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đến lúc này, đã có 4 đội đủ điều kiện tham dự giải đấu đó là BOOM Esports, FULL SENSE, REJECT và Global Esports.

>> Xem thêm: Faker tự tin tuyên bố: 'Đường giữa LCK năm nay tham dự CKTG là mạnh nhất trong lịch sử'

Theo pMan07/VTC News
Tin cùng chuyên mục