#360 độ Fan game

Tết trong ký ức của game thủ 9X: Xông đất quán nét, lì xì đồng đội bằng skin

Nhớ lại những Tết xưa, các cựu game thủ không khỏi bồi hồi nhớ đến những người anh em, đồng đội đã cùng mình chinh chiến trong game.

12/02/2021 08:20

Tết đến Xuân về, khép lại một năm cũ đã qua, đón chào một năm mới bình an hạnh phúc, cũng là lúc gia đình sum họp, hàn huyên về những ký ức, kỷ niệm xưa. Đối với các game thủ cũng không phải là ngoại lệ, Tết chắc chắn là khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa nhất khi 'các anh hùng' lại có dịp hội tụ tại quán net, cùng nhau chinh chiến để giành lấy chiến thắng. Thế hệ game thủ 9x hẳn sẽ là những người hiểu rõ và nắm giữ nhiều kỷ niệm vui nhộn nhất mà chỉ giới game thủ Việt Nam mới có mỗi dịp Tết về.

Tết thoải mái chơi game mà không sợ bị bố mẹ 'gank'

Chia sẻ cùng Tiin.vn, Huyền Mi (1997) - game thủ nữ đa tài khi từng là một pro player của rất nhiều tựa game thịnh hành từ trước đến nay như Boom online, Audition, League of Legends, PUBG,… nói: 

'Đối với mình thì Tết xưa luôn là khoảng thời gian vui nhất khi mình vẫn còn là game thủ. Khi ấy mọi người đều được nghỉ Tết, không cần phải cắp sách đến trường để đi học, cũng không cần phải khoác lên mình bộ suit lịch sự để đi làm, nên bạn bè bằng hữu đều online game rất đông đủ.

Đặc biệt hơn, Tết đến sẽ giúp các game thủ chơi game mà không sợ bị gank bởi các bậc phụ huynh.'

Game thủ Huyền Mi: 'Đối với mình Tết xưa luôn là khoảng thời gian vui nhất'

Game thủ Huyền Mi: 'Đối với mình Tết xưa luôn là khoảng thời gian vui nhất'

Khi được hỏi về những kỷ niệm và các hoạt động đáng nhớ của các game thủ xưa mỗi dịp Tết đến, Huyền Mi chia sẻ:

'Ngày xưa Tết đến là chúng mình hay hẹn nhau ra quán net, bởi các quán gaming lớn thường hay mở cửa xuyên Tết. Mình thường sẽ là người đến sớm nhất để đăng nhập tài khoản cho 5 máy cạnh nhau, giữ chỗ cho bạn bè phòng khi các bạn 'cao su' sẽ bị hết máy.

Tết đến, giới game thủ cũng không thể thiếu những phong bao lì xì dành cho nhau kèm những lời chúc bá đạo như 'Lớn rồi bớt toxic đi' hay 'Chúc sớm có gấu nhé'... Còn đối với các bạn ở xa thì sẽ mua tặng nhau skin cùng lời chúc tốt đẹp trong năm mới.

Chúng mình thường leo rank theo team hoặc nếu đủ 2 đội sẽ chia ra chơi custom với phần thưởng là những chai nước ngọt.'

'Không chỉ có những ngày Tết ngồi net chơi game cùng bạn bè, mình còn nhớ hồi xưa cứ cuối năm thường hay có các giải đấu môn LoL dành cho nữ, mình cùng các chị em trong các team như PRJ Team, iLink Night Fury, Nguyên team lao vào Feed,... đã sát cánh cùng nhau giành nhiều giải Nhất, Nhì ở các giải quy mô từ nhỏ cho đến toàn quốc.' - Huyền Mi nói.

Huyền Mi đã từng chinh chiến cùng bạn bè ở các giải đấu LoL dành cho nữ thời xưa

Huyền Mi đã từng chinh chiến cùng bạn bè ở các giải đấu LoL dành cho nữ thời xưa

Nhiều người cho rằng, Tết ngày nay của game thủ không còn vui như những thời gian trước nữa. Với Huyền Mi, cô cho rằng mỗi thời điểm thì Tết đối với game thủ sẽ có một kiểu vui khác nhau.

Huyền Mi hiện tại đang sống và làm việc tại Ba Lan, bởi lý do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng nên Tết này cô không thể về Việt Nam đón Tết cùng bạn bè và gia đình. 

'Tết này mình không thể về nhà ăn Tết, cũng chẳng thể online chơi game với bạn bè bởi cản trở của công việc hiện tại. Nhưng game là tuổi thơ của mình, đến khi trưởng thành rồi mình nhận ra sẽ khó có thể lấy lại được những xúc cảm khi ấy. Nên những ngày Tết xưa cũ với những game thủ 9x như mình sẽ mãi luôn là những kỷ niệm đáng nhớ.' - cô chia sẻ.

Mặc dù phải ăn Tết xa nhà nhưng cô vẫn luôn nhớ về những kỷ niệm thời game thủ đón Tết ở Việt Nam

Mặc dù phải ăn Tết xa nhà nhưng cô vẫn luôn nhớ về những kỷ niệm thời game thủ đón Tết ở Việt Nam

Cùng hội bạn xông đất quán nét, lì xì nhau bằng skin

Ngọc Mai, cựu tuyển thủ nữ bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại Hà Nội cũng đã chia sẻ: 'Dịp Tết của mình hồi trước là ngồi chơi net cùng với hội chị em, rảnh là rủ nhau đi net đánh aram rồi đánh rank cười đùa vui lắm'.

Bắt đầu chơi game từ năm 16 tuổi, cô nàng đã từng chơi rất nhiều tựa game như Đột Kích, PUBG, Valorant, Con đường tơ lụa...., và Liên Minh Huyền Thoại là game được cô yêu thích hơn cả.

'Theo mình thấy, Tết xưa là quãng thời gian vui nhất đối với game thủ, bởi khoảng thời gian này game thủ vừa có thể dành thời gian bên gia đình, lại có thể vui chơi mà không cần lo nghĩ việc gì, bây giờ thì không biết như thế nào.' - Ngọc Mai nói.

Cựu game thủ Ngọc Mai

Cựu game thủ Ngọc Mai

Chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ của game thủ xưa, cô nói:

'Cứ Tết đến vui nhất là được chơi game ở quán net với mấy chị em thân thiết. Mình đã cùng các chị em cạ game cứng của mình dành rất nhiều giải thưởng của nữ ở bộ môn LoL như: giải Nhì iLink Lady Championship, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất ở Regis, giải Nhì bên CubeTV,...

Với game thủ xưa khi Tết về là vui cũng có mà buồn cũng có, buồn nhất là khi mình đang ngồi net leo rank cùng bạn bè thì ngoài kia mấy bạn đang ôm nhau hạnh phúc đón giao thừa.' 

Ngọc Mai đã từng sát cánh cùng bạn bè giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại của nữ

Ngọc Mai đã từng sát cánh cùng bạn bè giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại của nữ

Đối với Ngọc Mai, Tết nay của các game thủ khác rất nhiều so với thế hệ 9x, phần là do dịch bệnh khiến nhiều quán net phải đóng cửa, phần là do công việc hoặc nhiều game thủ đã có sẵn máy ở nhà nên lười ra net với bạn bè.

'Hiện tại, Tết mình ít có thời gian chơi game như xưa cùng hội chị em bởi phải dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và thường mỗi người sẽ có một công việc riêng nên cũng ít gặp hơn trước. Nhưng mỗi khi có thời gian rảnh kể cả trong Tết hay ngoài Tết thì chúng mình vẫn hẹn nhau chơi game để xả stress cũng như ôn lại kỷ niệm cũ.' - Ngọc Mai chia sẻ.

'Tết xưa vui hơn bây giờ'

Bên cạnh các thay đổi trong dịp Tết xưa của hội chị em game thủ, các anh em trong làng game Việt cũng đã phải thích nghi và làm quen với những kỷ niệm xưa cũ. 

Khang Trần (1998) - một game thủ 9x từng chinh chiến trên nhiều tựa game như: Dota, LoL, CSGO, Valorant,... chia sẻ: 'Mình có cảm giác là Tết ngày xưa với game thủ vui hơn bây giờ, có quá nhiều điểm khác nhau, tuy không thể miêu tả chính xác nhưng cảm nhận riêng của mình là vậy.'

Khang Trần:''Mình có cảm giác Tết xưa của game thủ vui hơn bây giờ'

Khang Trần:''Mình có cảm giác Tết xưa của game thủ vui hơn bây giờ'

'Không khí Tết thời xưa đối với game thủ đúng là khoảng thời gian vui vẻ nhất với mình bởi khi đó mình có thể hội tụ chơi game với các anh em bạn bè sau khoảng thời gian học tập và làm việc. Thời xưa cứ Tết đến là chúng mình lại kéo nhau ra net chỉ trừ có đêm 30 và mùng 1, còn lại rảnh lúc nào là ra net 'đấu đá' nhau lúc đó.' - Khang nói.

Nhắc đến cái Tết của game thủ thời nay, Khang chia sẻ: 'Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành nên sẽ không thể dành thời gian chơi game nhiều mãi được, mình cũng vậy. Tuy nhiên mình thấy game thủ thời nay Tết đến có vẻ xa cách nhau hơn, ít đi net đông vui như thế hệ bọn mình. Đó cũng là bởi sự phát triển vốn có của xã hội, với mình thì Tết đối với game thủ thời xưa vẫn là vui hết nấc.'

Khang Trần cho rằng Tết thời xưa của các game thủ 9x sẽ gắn kết với nhau hơn bây giờ

Khang Trần cho rằng Tết thời xưa của các game thủ 9x sẽ gắn kết với nhau hơn bây giờ

Thời thế thay đổi, nhu cầu giải trí của con người cũng thay đổi theo, các tựa game huyền thoại từng làm mưa làm gió một thời như Audition, Gunny, Đột kích,... đang ngày càng ít xuất hiện và dần dần biến mất trong tiềm thức của lứa game thủ trẻ sau thế hệ 9x. Thay vào đó, các game thủ trẻ sẽ đón Tết bằng trải nghiệm ở những tựa game hiện đại với đồ họa và hiệu ứng đỉnh cao hơn.

Mặc dù thời gian cũng đã ít nhiều làm thay đổi đi xu hướng đón Tết của các game thủ thời nay nhưng những câu chuyện, kỷ niệm của thế hệ game thủ 9x vẫn sẽ luôn là những ký ức đẹp đối với cộng đồng game thủ Việt Nam cho đến mãi sau này.

Theo Duy Phương/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều