Thần đồng Lê Hà Anh Tuấn vô địch giải PES Hàn Quốc

Tối 27/9, thần đồng PES mới 12 tuổi, Lê Hà Anh Tuấn hạ gục Lê Hà Anh Tuấn để giành chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp.

29/09/2020 18:54

Lê Hà Anh Tuấn và Tabi Tuấn Anh đều tham dự giải Kixx Cup theo diện khách mời. Song hai đại diện Việt Nam đều vào vòng bán kết để đối đầu với hai game thủ Hàn Quốc ở ngày thi đấu cuối cùng. Tại đây, cả 2 xuất sắc giành chiến thắng ấn tượng để cùng nhau góp mặt trong trận chung kết. Giải PES chuyên nghiệp Hàn Quốc trở thành trận đấu giữa 2 game thủ Việt Nam.

Chức vô địch đầu tiên của game thủ trẻ tuổi.

Chức vô địch đầu tiên của game thủ trẻ tuổi.

Trong cả 3 lượt trận chung kết, Lê Hà Anh Tuấn đều cầm Đức đấu với Bồ Đào Nha của Tabi Tuấn Anh. Ở trận đầu tiên, Tabi Tuấn Anh thắng đàn em 4-2 với sự tỏa sáng của Ronaldo.

Đến trận thứ hai, Tabi Tuấn Anh vươn lên dẫn trước ngay phút thứ 4. Game thủ quê Nam Định có cơ hội tốt để đóng hòm trận đấu vào cuối hiệp một khi Ronaldo đối diện với Neuer song sự cầu toàn khiến cú dứt điểm của CR7 không thành công.

Lê Hà Anh Tuấn lập tức trừng phạt Tabi khi gỡ hòa 1-1 vào đầu hiệp 2 để kéo trận đấu vào hiệp phụ. Thần đồng PES Việt Nam dẫn đàn anh 3-2 tới những giây cuối cùng, trước khi Tabi cân bằng tỷ số bằng nỗ lực của Eder.

Đến loạt sút luân lưu, Lê Hà Anh Tuấn thể hiện khả năng đoán hướng sút kinh ngạc khi cản phá thành công 4 cú đá của Tabi, qua đó kéo trận chung kết tới game quyết định.

Kịch bản tương tự trận trước lặp lại khi hai game thủ của Box Gaming giành giật nhau từng bàn thắng. Kịch tính của trận chung kết được đẩy lên cao trào ở phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2 khi Tabi có cú đá phạt đền.

Lê Hà Anh Tuấn đoán trúng hướng cả 10 quả sút từ chấm 11 m khi đối đầu với Tabi Tuấn Anh trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Lê Hà Anh Tuấn đoán trúng hướng cả 10 quả sút từ chấm 11 m khi đối đầu với Tabi Tuấn Anh trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Tuy nhiên, ở trên chấm 11 m, Ronaldo trong tay Tabi lại sút dội cột. Trận đấu lại được kéo vào loạt sút luân lưu cân não. Và Lê Hà Anh Tuấn lại tỏa sáng khi hóa giải cả 5 cú đá của đàn anh để lên ngôi vô địch Kixx Cup. Đây cũng là danh hiệu vô địch lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Lê Hà Anh Tuấn.

Kixx Cup là giải đấu chuyên nghiệp quy tụ những game thủ hàng đầu của Hàn Quốc. Giải đấu được bảo trợ bởi đơn vị tổ chức các giải PES chuyên nghiệp hàng đầu Hàn Quốc cùng Hiệp hội Thể thao Điện tử nước này (KeSPA). Kixx Cup được tổ chức theo tháng và Lê Hà Anh Tuấn là game thủ đầu tiên giành chức vô địch. Đây cũng là giải đấu lớn đầu tiên tại châu Á thi đấu trên phiên bản PES 2021.

Theo MẠNH ĐĂNG/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều