'Thanh xuân là nuối tiếc' - Những huyền thoại game Việt đóng cửa khiến game thủ bật khóc vì chôn vùi biết bao kỷ niệm

'Hóa ra thanh xuân là nuối tiếc', câu nói này cũng không sai đối với nhiều tựa game đã gắn bó với người chơi một thời tuổi trẻ sôi nổi.

09/03/2021 07:55

Đối với thế hệ người chơi 8x và 9x, những người đã chứng kiến làng game Việt bắt đầu từ buổi sơ khai cho đến khi phát triển hưng thịnh để rồi thoái trào, chuyển sang nền tảng mới thì chắc chắn cũng có không ít kỷ niệm. Vui có, buồn có, nhớ nhung và hoài niệm cũng có, đó chính là mọi cung bậc cảm xúc của game thủ khi nhớ về một thời thanh xuân sôi nổi. Trong số ấy, chắc chắn có những tựa game mà khi đóng cửa đã để lại cho game thủ nhiều sự nuối tiếc.

'Thanh xuân là nuối tiếc' - Những huyền thoại game Việt đóng cửa khiến game thủ bật khóc vì chôn vùi biết bao kỷ niệm 0

MU Online

Đây có lẽ là một trong số những tựa game được xem là đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường game online Việt như ngày hôm nay. MU cũng là thương hiệu mà sau này, rất nhiều các sản phẩm ra đời sau đều muốn tái hiện nguyên vẹn tất cả giá trị mà MU Online phiên bản đầu tiên đã mang đến cho game thủ Việt.

'Thanh xuân là nuối tiếc' - Những huyền thoại game Việt đóng cửa khiến game thủ bật khóc vì chôn vùi biết bao kỷ niệm 1

Không phải bỗng nhiên mà nhiều người chơi thế hệ 8x và 9x vẫn muốn tìm lại cảm giác chơi MU của những ngày đầu tiên. Bởi lẽ các tựa game sau này dù đều được gắn mác MU chính chủ, song chẳng thể nào khỏa lấp được nỗi nhớ của game thủ 'già nua' về một thời cắm chuột oai hùng.

Gunbound

Cũng giống như MU Online, Gunbound cũng là một trong số các tựa game khi đóng cửa để lại cho game thủ Việt nhiều sự nuối tiếc. Cho đến bây giờ, dù nhiều tựa game bắn súng tọa độ khác được ra đời nhưng chắc chắn không thể làm phai mờ hình ảnh của Gunbound trong tâm trí của một thế hệ 'lẫy lừng' của làng game Việt. Một thế hệ gắn liền với những Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online và chắc chắn không thể không nói đến Gunbound.

'Thanh xuân là nuối tiếc' - Những huyền thoại game Việt đóng cửa khiến game thủ bật khóc vì chôn vùi biết bao kỷ niệm 2

Boom Online

Còn nhớ vào giai đoạn 2007 – 2008 thì Boom Online của VNG và Audition của VTC trở thành các hiện tượng thực sự của các quán game internet thời kỳ đó. Khác với MU Online và Gunbound, Boom Online trẻ trung và chắc chắn gắn liền với những người chơi 9x 'thế hệ giữa'. Boom Online ngày ấy đã tạo nên trào lưu thực sự trong giới trẻ với hàng loạt những cái tên như Khò Khò, Nhanh Nhảu… đã là một phần tuổi trẻ sôi nổi, cháy hết mình của thế hệ game thủ khi ấy vẫn còn đang 'mài đũng quần' trên ghế nhà trường.

'Thanh xuân là nuối tiếc' - Những huyền thoại game Việt đóng cửa khiến game thủ bật khóc vì chôn vùi biết bao kỷ niệm 3

TS Online

TS Online thực sự là một tượng đài của dòng game đánh theo lượt. Sức ảnh hưởng của TS Online ngày ấy lớn đến nỗi được xem như là tiêu chuẩn của dòng game này. Nhiều tựa game về sau ra đời cũng hấp dẫn không kém như Cổ Long Online cũng không thể nào xóa mờ được nỗi nhớ của game thủ Việt về TS.

'Thanh xuân là nuối tiếc' - Những huyền thoại game Việt đóng cửa khiến game thủ bật khóc vì chôn vùi biết bao kỷ niệm 4

Biệt Đội Thần Tốc và Đặc Nhiệm Anh Hùng

Hãy cùng nhớ lại vào giai đoạn 2008 thực sự là 'năm vàng' của các tựa game bắn súng. Bộ ba Đột Kích của VTC, Biệt Đội Thần Tốc của VNG và Đặc Nhiệm Anh Hùng của FPT đã tạo nên thế chân vạc cạnh tranh cực kỳ thú vị của làng game Việt thời kỳ đó. Thế nhưng sự ra đi của Biệt Đội Thần Tốc và Đặc Nhiệm Anh Hùng trong một năm 2010 được xem là 'đen tối' của thị trường game Việt đã khiến cho không ít người chơi tiếc nuối. Thế hệ 9x đặc biệt gắn bó với bộ ba tựa game bắn súng này và chắc chắn nhiều game thủ vẫn còn hoài niệm về một thời ra quán nét để chơi Biệt Đội Thần Tốc hoặc Đặc Nhiệm Anh Hùng.

'Thanh xuân là nuối tiếc' - Những huyền thoại game Việt đóng cửa khiến game thủ bật khóc vì chôn vùi biết bao kỷ niệm 5

Trên đây chỉ là một vài tựa game gắn bó với thanh xuân sôi nổi của thế hệ game thủ 8x và 9x, những con người trẻ trung, nhiệt huyết ngày nào giờ đã có phần 'già nua'. Nhiều người thậm chí không còn bắt kịp được với xu thế phát triển của thị trường game hiện tại để rồi vẫn cố gắng tìm lại những giá trị của một thời xưa cũ nhưng đậm đà dư vị của kỷ niệm. Nơi đó chúng ta có bạn, có người thân, có đồng đội, có anh em và có tuổi thơ của mình.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều