Thực hư chuyện dự án ViruSs từng quảng cáo bị tố ‘trá hình’ game đánh bạc

Không chỉ bị tố 'lùa gà', dự án cho ViruSs quảng bá cũng đang nhận về nhiều lời tranh cãi trong cộng đồng mạng.

26/12/2021 23:45

google_Tiin.vn

Những ngày gần đây, nam streamer ViruSs đang trở thành trung tâm của những cuộc thảo luận liên quan đến tiền ảo. Nguyên nhân vì streamer này đã và đang tích cực chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết của mình về tiền ảo trên kênh YouTube và kênh TikTok có 1,6 triệu người theo dõi.

Nội dung chú thích ảnh

ViruSs chia sẻ rất nhiều về việc đầu tư tiền ảo.

Theo cộng đồng người xem chia sẻ, ViruSs từng tham gia một buổi giải đáp thắc mắc (AMA - Ask Me Anything) online của dự án blockchain I.P.

Nội dung chú thích ảnh

Là người giải đáp thắc mắc của người xem về dự án I.P nên hiển nhiên ViruSs hiểu rất rõ cách hoạt động của dự án này.

Theo đó, dự án I.P này được ViruSs và các thành viên khác giới thiệu là một cách tiếp cận mới mẻ với poker trực tuyến. Nó được tạo ra như một sân chơi, một nền tảng thể thao điện tử đầu tiên với giao thứ DeFi tích hợp cho phép người chơi tham gia các giải đấu poker (trực tuyến) bằng cách cung cấp tài sản tiền ảo và quyền sở hữu NFT, cung cấp phí và những dịch vụ, lợi ích độc quyền.

Theo thông tin từ CoinMarketCap, token dự án I.P này được ra mắt vào năm 2021 và hoạt động trên nền tảng Binance Smart Chain (BEP20).

Nội dung chú thích ảnh

Theo CoinMarketCap, I.P có trị giá 0.0085 USD/token vào ngày 26/12 và vẫn đang 'lao dốc' một cách khó lường.

Nhưng theo luật sư Hà phân tích, I.P thực chất là một trong hai loại game ‘núp bóng tiền ảo’ để đánh bạc trá hình.

Vì dựa trên cách hoạt động của I.P, người chơi poker hiển nhiên sẽ mất tài sản thật nếu thua (dù cho là tiền điện tử hay tiền mặt).

Nội dung chú thích ảnh

Nam streamer Sena cũng nhận về nhiều tranh cãi khi chơi poker trên livestream.

Đặc biệt, đây cũng là một hình thức phổ biến mà các website đánh bạc ‘trá hình’ để hoạt động một cách phi pháp tại Việt Nam.

Đến cả những streamer đình đám cũng e ngại việc công khai chơi poker vì bộ môn này vẫn là vấn đề hơi ‘nhạy cảm’. Ví dụ như Độ Mixi cũng từng nói anh rất thích chơi poker, nhưng anh muốn đợi poker được hợp pháp hóa tại Việt Nam để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

Nội dung chú thích ảnh

Là nam streamer hàng đầu Việt Nam nhưng Độ Mixi cũng không muốn 'dính dáng' đến poker ở thời điểm hiện tại.

Với việc lên tiếng của những người nổi tiếng như luật sư Hà hay Zet Under, hiện tại nam streamer ViruSs vẫn đang nhận về nhiều lời bàn tán từ cộng đồng mạng Việt Nam.

Theo BlueMoon/VTC News
Tin cùng chuyên mục