TikToker Việt tung tin đồn 'Liên Quân đóng cửa vĩnh viễn' khiến game thủ hoang mang

Sau khi Liên Quân bị đóng cửa ở thị trường Hàn Quốc, thông tin tựa game này sẽ chuẩn bị đóng cửa vĩnh viễn khiến các game thủ vô cùng hoang mang.

06/05/2022 18:30

Mới đây, việc Liên Quân Mobile đóng cửa ở thị trường Hàn Quốc khiến cộng đồng game thủ được phen xôn xao. Đây là điều khá tiếc nuối bởi máy chủ tại xứ sở Kim chi không được chăm sóc, quản lý tốt nên việc dừng là điều dễ hiểu.

Những ai gắn bó với Liên Quân đều biết rằng, đây là tựa game mạnh nhất ở 3 thị trường là Việt Nam – Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Dù tựa game này thường xuyên tổ chức các giải đấu quy mô thế giới và quy tụ nhiều đội tuyển đến từ rất nhiều thị trường và khu vực nhưng dù sao đi chăng nữa, ngôi vị vô địch cũng chỉ chuyển giao giữa 3 nước.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Liên Quân Mobile vừa đóng cửa máy chủ ở Hàn Quốc.

Điều này lý giải vì sao nhiều thị trường ở các nước lại đóng cửa Liên Quân Mobile trong nhiều năm trở lại đây. Việc đóng cửa rồi sáp nhập các máy chủ tại một vài quốc gia trở thành cụm máy chủ chính là để cố gắng sự tồn tại của Liên Quân tại các thị trường này.

Tuy nhiên không hiểu sao trên mạng xã hội TikTok, câu chuyện Liên Quân đóng cửa tại thị trường Hàn Quốc lại bị biến tấu thành 'Liên Quân đóng cửa vĩnh viễn'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều nội dung TikTok thông báo Liên Quân sắp đóng cửa vĩnh viễn.

Dù nội dung của những clip này chỉ xoay quanh câu chuyện Liên Quân đóng máy chủ tại Hàn Quốc mà thôi nhưng nhiều người 'câu view' đã giật cái tít rằng: 'Tạm biệt một huyền thoại' khiến nhiều người nhầm tưởng rằng, tựa game này chuẩn bị biến mất.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung 'câu view' này khiến nhiều game thủ bức xúc.

Liên Quân Mobile không đóng cửa vĩnh viễn và tựa game này cũng không thể xem là huyền thoại, ít nhất là ở Hàn Quốc. Vậy mà người sáng tạo nội dung vì để 'câu view' bất chấp mà biến tấu thành clip 'lừa dối' như vậy khiến người hâm mộ bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục