Tổng hợp: Tất tần tật drama liên quan đến đội tuyển SBTC trong những ngày qua

Những ngày qua, vô vàn drama gắn với cái tên SBTC đã liên tục xảy ra, khuấy động cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại và thể thao điện tử. Những sự việc đó là gì?

21/04/2021 08:34

Nếu thời điểm cuối năm 2020, SBTC được gọi với cái tên dream team thì giờ đây, hầu hết mọi người đều đồng ý khi gọi đội tuyển này là drama team. Từ khi thành lập đến nay, cái tên SBTC liên quan đến hầu hết các drama của làng Liên Minh Huyền Thoại và thể thao điện tử Việt Nam.

Đầu tiên chắc chắn không thể không kể đến drama quỵt tiền bỏ trốn của Sena. Ngay khi vừa công bố đội hình, Sena – Sofs một người em thân thiết của Thầy Giáo Ba đã dính lùm xùm nợ tiền, bỏ trốn. Ngay sau đó, Sofs đã bị kick khỏi SBTC và mất đi cơ hội xuất hiện tại VCS. Một thời gian dài sau đó, Thầy Giáo BaSBTC liên tục bị réo tên khi có vụ việc nào đó liên quan đến người anh em 'tai tiếng' này.

Vừa vào SBTC, Sena đã bị sa thải vì scandal

Vừa vào SBTC, Sena đã bị sa thải vì scandal

Trượt chân khỏi top 4 VCS mùa Xuân, SBTC hoàn toàn làm người hâm mộ thất vọng khi thi đấu với một phong độ phập phồng. Đáng nói đến phải là việc tuyển thủ Venus, thành viên mới tuyển vào của SBTC lại chỉ thi đấu đúng 2 trận dưới cái tên SE Venus, rồi…..mất tích! Dẫn đến việc Noway – người chơi AD lại phải thi đấu ở vị trí Hỗ trợ vì Slay dính án phạt cấm 1 trận thi đấu. Chính Thầy giáo ba cũng cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến thành tích không tốt của SBTC. Nếu ngay lúc đấy SE có một người chơi có kinh nghiệm ở vị hỗ trợ thì có thể mọi chuyện đã khác, SE có thể đã vào top 4 và có lẽ cũng không có án phạt nào cả.

Venus biến mất một cách khó hiểu tại lượt về VCS Mùa Xuân 2021

Venus biến mất một cách khó hiểu tại lượt về VCS Mùa Xuân 2021

Kết thúc VCS mùa XUân, quản lý của SBTC, Ba Gà cũng úp mở chuyện SBTC sẽ sa thải một số thành viên hoặc thậm chí là giải thể khiến CĐM lại một lần nữa xôn xao. Anh tâm sự trên stream:'Nếu như anh em nào mà gọi là có ý định, thì tổn thất thiệt hại nó rơi đâu đó tầm 400 đến 500 triệu, mấy anh em góp gió thành bão giúp anh Ba há. Tại vì nhờ cái vụ thằng Lộc mà thiệt hại của bên công ty bây giờ đang lên đến 400-500 triệu đó, anh em cứu nó giúp anh Ba.'

Nhưng mọi việc không dừng ở đó, trên sóng stream, người đi đường trên của SBTC - Zeros đã “cầu mong” cho dịch COVID nặng hơn để đội tuyển vô địch VCS sẽ không thể tham dự MSI sắp tới. Ngay sau đó, tuyển thủ này đã đính chính rằng mình chỉ “giỡn” thôi nhưng không thể ngăn được việc CĐM dậy sóng vì phát ngôn này. Đây cũng phải là lần đầu tiên tuyển thủ này vạ miệng như vậy. Không biết có phải lần cuối cùng hay không nhưng chắc chắn VCS mùa xuân là mùa giải cuối cùng của Zeros tại VCS vì BTC giải đấu đã chính thức đưa ra lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn. Đồng thời, SBTC Esports cũng ngay lập tức ra thông báo sa thải tuyển thủ này do phát ngôn không đúng mực.

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Sau đó ít ngày, SBTC Esports đã đăng tải thông báo giải thể đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại. Thầy giáo ba cũng bày tỏ quan điểm “Ung nhọt chỗ nào, chặt chỗ đó” khi share lại post thông báo giải thể.

Status của Thầy giáo ba trên trang cá nhân

Status của Thầy giáo ba trên trang cá nhân

Nhưng như một trò đùa, chỉ vài hôm sau, Noway lại chia sẻ trên sóng stream về lần “giải thể hụt” này:

''Lúc đầu là tính là cũng nghỉ thật đấy, nhưng mà xong cuối cùng thì post cái thông tin đấy nghỉ xong thì lại có bên tài trợ người ta muốn tài trợ. Thế là lại phải đánh tiếp thôi, lại phải đánh tiếp các ông ạ. Nói chung là trong cái rủi có cái may. Nói chung là cũng muốn nghỉ thật mà, nhưng mà do có bên tài trợ người ta liên hệ, mấy bên luôn ấy. Người ta thấy team mình muốn nghỉ, người ta liên hệ, thế là lại làm tiếp.'

Noway thông báo rằng SBTC sẽ phải đánh tiếp

Noway thông báo rằng SBTC sẽ phải đánh tiếp

Nếu có thể, chắc chắn CĐM đã ping hàng loạt dấu hỏi chấm vào đầu SBTC, cái tên ‘Gánh xiếc” LMHT Việt Nam quá hợp với đội tuyển này. Giải thể hụt, SBTC Esports lại đăng tuyển thành viên mới trên fanpage chính thức. Mọi người càng tin chắc, sự vụ giải thể chỉ là một “content” của đội tuyển này hòng chiếm sóng MXH.

Mới đây, MSI đã chính thức công bố rằng khu vực VCS không thể tham dự MSI do dịch bệnh Covid 19. Phát ngôn của Zeros vừa mới lắng xuống lại một lần nữa khiến tuyển thủ này phải hứng chịu cơn phẫn nộ của CĐM.

Khu vực VCS sẽ không thể tham gia MSI

Khu vực VCS sẽ không thể tham gia MSI

Khi người ta chưa kịp thở ra thì lại có tin đồn cựu tuyển thủ của SBTC – Venus dính nghi án tàng trữ chất cấm. Theo như nguồn tin từ Thethao.vn thì Venus đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Nếu vụ việc của Venus là thật thì nó sẽ là scandal chấn động nhất cộng đồng LMHT Việt Nam. Và một lần nữa, cái tên SBTC lại nằm trong drama chấn động này. King of drama không ai khác ngoài đội tuyển này.

Cựu tuyển thủ SBTC, Venus dính nghi án tàng trữ chất cấm

Cựu tuyển thủ SBTC, Venus dính nghi án tàng trữ chất cấm

Drama King của làng Esports Việt Nam không thể là ai khác ngoài SBTC. Không biết sắp tới, đội tuyển này còn đem đến bất ngờ gì cho chúng ta nữa đây?

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều