TOP Esports đi vào lịch sử với chiến tích vô tiền khoáng hậu, nhưng JackeyLove thì không vui chút nào

Dù vẫn giành chiến thắng chung cuộc trước Fnatic, nhưng màn trình diễn của TOP Esports dường như đã dưới kỳ vọng của người hâm mộ rất nhiều.

18/10/2020 18:23

TOP Esports đã đánh bại Fnatic tại lượt trận Tứ kết thứ 3 của CKTG 2020. Kết quả này dĩ nhiên nằm trong dự đoán của đa phần khán giả, nhưng diễn biến của trận đấu lại là điều gây bất ngờ ngay cả với giới chuyên môn.

Fnatic đã có một trận đấu tuyệt hay khi vươn lên dẫn trước tới 2-0, nhưng sau đó, các tuyển thủ TES đã kịp thời tỉnh táo trở lại để giành chiến thắng liền mạch 3 ván sau đó, hoàn tất cuộc lội ngược dòng kinh điển. Kết quả này cũng biến TOP Esports trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử các kỳ CKTG có thể giành chiến thắng chung cuộc trong một loạt trận Bo5 sau khi đã bị dẫn trước 2-0.

Tuy vậy, khoảnh khắc 'đi vào lịch sử' này lại không thể khiến các thành viên của đội tuyển này cảm thấy hạnh phúc. Bởi trên lý thuyết, họ là đội tuyển được đánh giá mạnh hơn rất nhiều so với Fnatic, và việc rơi vào vị thế của một đội tuyển phải 'lội ngược dòng' trước đối thủ dưới cơ là điều khiến họ khó có thể cảm thấy tự hào.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, dù là đội chiến thắng nhưng rõ ràng các tuyển thủ TES chưa thể hài lòng với màn trình diễn của chính mình. JackeyLove, Xạ thủ của đội tuyển này đã phát biểu rằng:

'Thực lòng mà nói, tôi không cảm thấy mừng vì chiến tích này (lội ngược dòng sau khi để dẫn trước 2-0) cho lắm. Có cảm giác là nếu chúng tôi đánh tốt hơn thì đã không phải rơi vào tình thế ngặt nghèo như vậy. Mặc dù cuối cùng cũng thắng nên tâm trạng dĩ nhiên vẫn rất tốt, nhưng cả trận đấu, tôi đã nghĩ rằng hôm nay cả đội thực sự có vấn đề'. 

TOP Esports đi vào lịch sử với chiến tích vô tiền khoáng hậu, nhưng JackeyLove thì không vui chút nào 0

Thực tế, Fnatic không phải là một đội tuyển yếu, nhưng đúng như JackeyLove chia sẻ, TES đang gánh chịu những áp lực vô hình khi mang trên vai vị thế ứng cử viên vô địch. Họ có thể để Fnatic đánh bại tới 2 ván đấu mà vẫn gượng lại được, nhưng ở một viễn cảnh khác, nếu như hạt giống số 1 của LPL mà xảy chân trước FNC thì quả thật là một thảm họa.

TOP Esports sẽ đối đầu với Suning tại vòng Bán kết CKTG 2020, và đội thắng cuộc sẽ trở thành niềm hi vọng duy nhất còn sót lại của LMHT Trung Quốc tại giải đấu được tổ chức ngay trên sân nhà. Chính vì vậy, họ sẽ cần phải cải thiện rất nhiều nếu không muốn lặp lại một kịch bản tương tự, đặc biệt là khi Suning của SofM đang thể hiện một phong độ cực cao, và xét về khả năng tận dụng sai lầm của đối phương thì họ cũng vượt trội hơn hẳn Fnatic.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều