Tranh cãi xung quanh việc nữ streamer Milona kêu gọi fans tham gia sử dụng app đào 'tiền ảo'

Nhiều fans cho rằng, do quá 'bí' content mà Milona phải chuyển hướng sang quảng cáo cho đồng tiền ảo hết sức rủi ro này.

02/12/2021 10:30

Tiền ảo hay còn gọi tiền kỹ thuật số ngày càng trở thành cụm từ phổ biến do có thể mang lại giá trị lớn cho người mua. Vì vậy không ít người nổi tiếng đã tham gia quảng cáo và kêu gọi mọi người tham gia loại hình kiếm tiền này.

Như mới đây, nữ streamer Milona cũng đã kêu gọi fans của mình về việc đầu tư tiền ảo, 'đào' Pi ***. Theo chia sẻ của cô nàng, đây là loại tiền mã hóa mới và có tiềm năng lớn khi thu hút gần 30 triệu người tham gia.

Nữ streamer Milona đang quảng cáo cho đồng tiền ảo này.

Nữ streamer Milona đang quảng cáo cho đồng tiền ảo này.

Tranh cãi xung quanh việc nữ streamer Milona kêu gọi fans tham gia sử dụng app đào 'tiền ảo' 1

Bài viết quảng cáo tiền ảo cụ thể, chi tiết của nữ streamer Milona.

Bài viết quảng cáo tiền ảo cụ thể, chi tiết của nữ streamer Milona.

Thậm chí, nữ streamer Milona còn không ngại ngần hướng dẫn khá chi tiết về các bước để hỗ trợ cho người dùng mới.

Bài viết quảng cáo tiền ảo của Milona thu hút được lượng lớn sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến cho rằng việc đầu tư tiền ảo hiện nay đang là 1 loại hình đầu tư thu hút đông đảo người tham gia,  tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng tiền ảo đem lại rủi ro khá cao.

Một số fans của cô nàng cho rằng có lẽ bởi quá 'bí' content mà cô phải chuyển hướng sang quảng cáo cho đồng tiền ảo này.

Thực tế, đồng tiền ảo này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ bởi ứng dụng đào coin trên thiết bị di động nên người dùng có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân như SĐT, số CMND, dữ liệu riêng... Thời gian vừa qua, đã có hơn 17GB dữ liệu người dùng bị đánh cắp và rao bán. Trên diễn đàn bảo mật, các dữ liệu này đều được ghi rằng được đánh cắp từ các lỗ hổng trên ứng dụng Pi ***. Đó là bằng chứng cho thấy rằng phần mềm đào coin này tiềm ẩn nguy cơ lớn đến mức nào.

Tranh cãi xung quanh việc nữ streamer Milona kêu gọi fans tham gia sử dụng app đào 'tiền ảo' 3

Thực tế tiền ảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ đã từng được VTV đăng tải. 

Thực tế tiền ảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ đã từng được VTV đăng tải. 

Dù được nhiều chuyên gia uy tín nhấn mạnh về việc thiếu tính minh bạch nhưng thực tế vẫn không ít người đầu tư vào những dự án tiền kỹ thuật số này do sức hút khá lớn. Vì vậy khi đầu tư mọi người cần tỉnh táo, xem xét kỹ lưỡng để tránh bị 'tiền mất tật mang'.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều