'Thần đồng' Liên Quân một thời có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Quay trở lại Liên Quân sau thời gian bị cho rằng 'ăn cháo đá bát', tuy nhiên nam streamer B.C lại đang lợi dụng tựa game này để lừa đảo kiếm tiền bất chính.

10/09/2021 19:34

Xuất thân là 1 tuyển thủ của Liên Quân, từng được mệnh danh là 'thần rừng' khét tiếng, tên tuổi của B.C là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên B.C bất ngờ trở thành kẻ đi cày thuê rồi vĩnh viễn bị 'bay màu' khỏi hệ thống giải đấu của Liên Quân chỉ vì 'đồng tiền làm mờ mắt'.

Thấy tựa game Tốc Chiến mới ra mắt có triển vọng, anh chàng game thủ đã quay lại nói Liên Quân là tựa game 'rác' rồi trở thành một streamer/tuyển thủ Tốc Chiến. Thậm chí, B.C kể từ khi làm streamer còn công khai bảng giá cày thuê, một điều khó có thể chấp nhận với một người được xem là nổi tiếng.

Streamer B.C từng là tuyển thủ nổi tiếng của Liên Quân.

Streamer B.C từng là tuyển thủ nổi tiếng của Liên Quân.

Đến khi không thể kiếm được tiền từ tựa game này vì livestream thì ít người xem, đấu giải thì bị loại, B.C quyết định lại quay về với Liên Quân, tựa game mà chính bản thân anh chàng từng chê bai cách đây vài tháng.

Anh chàng đã quay trở lại Liên Quân sau khi chê tựa game này là 'rác'.

Anh chàng đã quay trở lại Liên Quân sau khi chê tựa game này là 'rác'.

Thậm chí trong lần trở lại này, B.C đã mở hẳn 1 shop buôn bán tài khoản Liên Quân. Được biết đây là 1 hành động vi phạm pháp luật bởi theo Thư viện Pháp luật: 'Kể từ ngày 15/4/2020 Nghị định 15/2020/NĐ-CP có hiệu lực và chính thức cấm người chơi mua bán tài khoản, vật phẩm trong game. Theo nghị định, không chỉ là các tài khoản game, mọi vật phẩm ảo trong game cũng không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật'.

'Thần đồng' Liên Quân một thời có dấu hiệu vi phạm pháp luật 2

Mới đây, B.C có dấu hiệu làm tiền lừa đảo, vi pham pháp luật khi mở shop buôn bán tài khoản Liên Quân.

Mới đây, B.C có dấu hiệu làm tiền lừa đảo, vi pham pháp luật khi mở shop buôn bán tài khoản Liên Quân.

Shop bán tài khoản Liên Quân của B.C yêu cầu người mua phải nạp tiền và quay vòng quay may mắn. Thậm chí, cách thức này có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng hơn bởi lẽ, hình thức vòng quay may mắn thì người được tài khoản 'khủng' thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Hành động này B.C khiến fans Liên Quân khá bất bình. Không chỉ 'ăn cháo đá bát', nam streamer này còn lợi dụng game mà bản thân từng 'coi rẻ' để quay lại kiếm tiền lừa đảo.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều