Tuyển thủ LMHT 'bóc phốt' Riot Games nợ lương, tiền giải thưởng lên tới vài chục nghìn USD không trả

Vụ lùm xùm nợ lương, tiền giải thưởng của nhiều tuyển thủ từng tham dự CKTG đang khiến cộng đồng LMHT bất bình.

28/02/2022 16:17

Mới đây, Riot Games đang trở thành tâm điểm chú ý khi bị loạt tuyển thủ LMHT 'bóc phốt' nợ lương, tiền giải thưởng.

Nội dung chú thích ảnh

Game LMHT.

Cụ thể, những tuyển thủ từng tham dự CKTG cho biết mình bị nợ tiền đến cả vài chục nghìn USD trong nhiều năm. Chẳng hạn như trường hợp của AHAHACIK, Nomanz khi họ tố cáo giải đấu LCL đang nợ khoảng 10 nghìn USD (khoảng 230 triệu đồng) tiền thưởng từ 2 năm trước.

Nội dung chú thích ảnh

Tuyển thủ AHAHACIK tố giải đấu LCL nợ tiền thưởng 2 năm chưa trả.

Ngoài ra, một loạt cựu tuyển thủ của tổ chức PEACE bao gồm Tally, Aladoric, Babip đã tố đội tuyển này vẫn nợ lương, tiền thưởng giải đấu của năm 2021. Theo tính toán của trang Dot Esports, tổng số tiền lương, thưởng giải đấu mà tổ chức PEACE đang nợ những tuyển thủ của mình lên tới 23,1 nghìn USD (khoảng 530 triệu VNĐ). Thậm chí theo chia sẻ của Tally, anh chàng chỉ nhận được đúng 1 tháng lương đầu tiên trong 6 tháng thi đấu cho PEACE.

Nội dung chú thích ảnh

Aladoric tố đội tuyển PEACE nợ lương.

Những phi vụ 'darama' nợ tiền lương, thưởng của các tổ chức LMHT thường xuyên bị 'bóc phốt' khiến các game thủ ngán ngẩm. Tuy nhiên những vụ việc này thường chỉ xảy ra ở các khu vực nhỏ như Châu Đại Dương, Đông Âu, Mỹ Latin hay VCS. Phải chăng, Riot chỉ có trách nhiệm quản lý những khu vực lớn như LCK, LPL, LEC, LCS còn những nơi khác sẽ 'bỏ qua'?

Sau vụ việc này, hi vọng Riot Games sẽ sớm có những động thái để giải quyết vấn đề nợ lượng mà những tuyển thủ kể trên chia sẻ. Ngoài ra, các tổ chức, giải đấu không tuân thủ quy định để đảm bảo quyền lợi cho những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp cũng cần phải có những án phạt khắt khe hơn.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục