Twitch hợp tác với hãng thông tấn NBC News để phát sóng Olympics Tokyo

Đây là nỗ lực mới nhất từ NBC để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đưa tin về Thế vận hội.

09/05/2021 17:04

Đài truyền hình Hoa Kỳ NBC Universal đã hợp tác với Twitch để ra mắt một kênh mới trên nền tảng phát trực tuyến thuộc sở hữu của Amazon trước Thế vận hội Olympics Tokyo mùa hè này.

Theo truyền thông, nền tảng phát trực tiếp Twitch sẽ trở thành một phần trong chiến dịch truyền tải nội dung Olympics Tokyo của NBC khi hai bên ký thoải thuận đối tác.

Twitch là một phần của hệ thống truyền thông cho Thế vận hội Nhật Bản.

Twitch là một phần của hệ thống truyền thông cho Thế vận hội Nhật Bản.

Nền tảng phát trực tiếp Twitch sẽ sản xuất nội dung 'live' các trò chơi trong suốt sự kiện. Trong đó, nó bao gồm các chương trình nổi bật, hành trình tới Olympics Tokyo, phỏng vấn vận động viên Olympics và các giải đấu liên quan đến nội dung thể thao điện tử theo chủ đề Olympics.

Nội dung trực tiếp cũng sẽ được sản xuất trực tiếp từ Tokyo trong suốt Thế vận hội diễn ra. Ngoài ra, Twitch sẽ cung cấp các trải nghiệm ảo tương tác khác cùng với NBC trước Thế vận hội, bao gồm các streamer Twitch giữ ngọn lửa Olympics thông qua sự tham gia của người xem.

Cả bộ phận Thế vận hội của NBC và Twitch sẽ hợp tác bán quảng cáo cho kênh mới, mặc dù chi tiết tài chính về việc phân chia quảng cáo hoặc chia sẻ doanh thu không được tiết lộ.

Gary Zenkel, Trưởng nhóm bộ phận Thế vận hội của NBC Sports cho biết: 'Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Twitch về những cách sáng tạo để mang đến những câu chuyện về các vận động viên của team USA ở Tokyo và xây dựng hình ảnh, không khí Olympics với khán giả. Thế vận hội Olympics hoàn toàn phù hợp với người dùng Twitch, những người đam mê thể thao, các cuộc đấu cạnh tranh'.

Twitch hợp tác với hãng thông tấn NBC News để phát sóng Olympics Tokyo 1

Trong khi đó, Michael Aragon, Giám đốc nội dung của Twitch, nói: 'Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình vì sự phát triển của cộng đồng thể thao trên Twitch. Người xem có thể theo dõi các vận động viên yêu thích của họ thông qua các trận đấu được tường thuật trực tiếp. Nhiều tựa game hay cũng sẽ được phát 'live' như một cách kết nối với những người hâm mộ khắp nơi trên thế giới'.

Đây là nỗ lực mới nhất từ NBC để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đưa tin về Thế vận hội, nhất là với Twitch - một nền tảng video được triệu người dùng toàn cầu. Sau sự kiện hợp tác cho kỳ Thế vận hội Tokyo 2020, nhiều khả năng tiếp sau nữa là Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022.

Thế vận hội Olympics Tokyo diễn ra tại Tokyo vào mùa hè này sau khi bị  hoãn do đại dịch COVID-19. 

>> Xem thêm: Top 10 tựa game Resident Evil tuy cũ mà cực hay, xứng đáng được remake

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều