#Hệ thống giải đấu Vệ Binh Ánh Sáng - LMHT Tốc Chiến

Vệ Binh Ánh Sáng - Ngày 5: VGM Laddies xác lập kỷ lục 8 trận thắng; VEC giành vé cuối vào vòng knockout

Lượt trận cuối cùng của vòng bảng Giải đấu Vệ Binh Ánh Sáng đã chính thức khép lại. 4 cái tên đi tiếp lần lượt là Magical Girl, IQ 200, VEC Fantasy và VGM Laddies.

26/07/2021 23:43

Trận 1: VEC Fantasy vs Clowns God

Ván 1:

Thế trận của ván 1 nghiêng hẳn về phía VEC và kết thúc chóng vánh chỉ sau 14 phút thi đấu. Không có gì để nói nhiều về ván đấu đầu tiên khi toàn bộ spotlight của trận đấu thuộc về người chơi đường giữa của VEC – Phương Bé.

VEC Phương Bé thể hiện sự vượt trội khi liêp tiếp có những pha di chuyển thông minh khép góc rất khó chịu với con bài TF. Người đi đường giữa của VEC Fantasy kết thúc ván đấu với một KDA hoàn hảo 10/0/5 cùng với lượng vàng và sát thương vượt trội hơn bất cứ ai có mặt trong trận đấu.

VEC Fantasy hủy diệt Clowns God trong ván đấu đầu tiên

VEC Fantasy hủy diệt Clowns God trong ván đấu đầu tiên

Ván 2:

Rút kinh nghiệm từ ván đấu trước, Clowns God đã cố gắng duy trì một thế trận chậm và cân bằng ở giai đoạn đầu trận. Sau một pha giao tranh rất dài hơi ở hang rồng lửa, VEC phá tan kế hoạch đánh chậm của CG khi hạ gục cả 5 thành viên của đối thủ.

Liên tiếp sau đó là những pha ép giao tranh và lấy đi các mục tiêu lớn của VEC Fantasy. Clowns God dường như bất lực trước sự trở lại mạnh mẽ của đối thủ. Mới chỉ ở phút thứ 8, khoảng cách về tiền đã lên tới 10k tiền. VEC kết thúc ván đấy ở phút thứ 15 và chính thức ghi tên mình vào vòng playoffs của giải đấu Vệ Binh Ánh Sáng.

VEC thành công lấy đi 3 điểm trong lượt trận cuối cùng, giành vé vào vòng knockout

VEC thành công lấy đi 3 điểm trong lượt trận cuối cùng, giành vé vào vòng knockout

Trận 2: VGM Laddies vs MGN Goddess

Ván 1:

Cả 2 đội liên tiếp 'va chạm' nhau ở giai đoạn đầu trận, thiết lập một thế trận rất sôi động trong ván đấu đầu tiên. Đứng trước 1 VGM đang có chuỗi 6 trận bất bại, MGN bất ngờ là đội có lợi thế hơn trong giai đoạn đầu trận. Nhưng chỉ sau một pha di chuyển sai lầm từ phía MGN, VGM Laddies ngay lập tức tận dụng để 'phục kích' và lật ngược lại thế trận.

Xạ thủ của VGM – Tíu Tìu Tiu dưới sự bảo kê của Seraphine và Nami hoàn toàn thỏa mái lấy đi các mục tiêu lớn và xả sát thương trong giao tranh. Và MGN đã phải trả giá bằng cả ván đấu sau một tình huống băng ra thiếu cơ sở của Ezreal. Ván 1 kết thúc ở phút thứ 16.

VGM Laddies chiến thắng trong ván 1 trước MGN Goddess

VGM Laddies chiến thắng trong ván 1 trước MGN Goddess

Ván 2:

Giao tranh nổ ra từ rất sớm. Nếu như ở trong ván 1, MGN là người có lợi thế ở trong giai đoạn đầu thì ở ván đấu thứ 2, những người có lợi thế hơn lại là VGM Laddies. Thế trận trở nên khó khăn hơn bao giờ hết dành cho cho MGN Goddess.

VGM Laddies tiếp tục thể hiện khả năng giao tranh mạnh mẽ của mình khi họ luôn là người có lời trong các pha tranh chấp mục tiêu lớn với MGN. VGM Laddies từ từ bóp nghẹt MGN Goddess, kéo dài chuỗi bất bại của mình tại Vệ Binh Tốc Chiến với 8 trận toàn thắng.

Với trận thắng thứ 2 trước MGN, VGM Laddies xác lập kỷ lục 8 trận bất bại

Với trận thắng thứ 2 trước MGN, VGM Laddies xác lập kỷ lục 8 trận bất bại

Trận 3: Wild Goddess vs Game & Passion

Ván 1:

Wild Goddess đem bộ đôi mà họ đã dùng để hủy diệt MGN Goddess - Ziggs và VI vào trận đấu cuối cùng tại vòng Bảng. Trong khi đó ở phía Game & Passion xuất hiện 2 sự lựa chọn không thể quen thuộc hơn vị trí đi rừng và hỗ trợ là Javan IV và Nami.

Ngay ở phút thứ 2, GP đã thiết lập được một khoảng cách hơn 1k tiền, tiến đến ăn luôn con rồng nước và tạo ra 1 khởi đầu đẹp như mơ trong ván 1. Họ tận dụng tối đa những lợi thế có được để kiểm soát ván đấu.  Wild Goddess cố gắng bù đắp khoảng cách về tiền bằng lượng farm lính ở giai đoạn đi đường nhưng khi bước vào giao tranh thì GP lại là người làm tốt hơn. WG để mất các mục tiêu lớn, mất giao tranh và mất luôn cả ván đấu thứ nhất vào tay GP ở phút thứ 16.

Game & Passion áp đảo Wild Goddess và giành chiến thắng trong ván 1

Game & Passion áp đảo Wild Goddess và giành chiến thắng trong ván 1

Ván 2:

Wild Goddess đã mang tới một bộ mặt hoàn toàn khác trong ván 2. Chỉ sau một pha đi lỗi của Sue –người đi mid của GP, Wild Goddess đã nới rộng khoảng cách về tiền và dần dần kiểm soát ván đấu. Họ dẫn 13k tiền và chỉ để mất 1 mạng hạ gục ở phút thứ 14. GP bất lực trong việc tìm câu trả lời cho sự áp đảo của xạ thủ đối phương Rimmy. Trận đấu cuối cùng ở vòng bảng Vệ Binh Tốc Chiến kết thúc sau 15 phút. Cả 2 đội chia đều 1 điểm cuối cùng trước khi dừng chân tại Vệ Binh Ánh Sáng.

Wild Goddess thành công 'trả thù' trong ván 2

Wild Goddess thành công 'trả thù' trong ván 2

Kết quả vòng Bảng như sau:

Ở bảng A, Magical Girl đứng đầu với 7 điểm. Đại diện thứ 2 của bảng A bước vào vòng knockout là VEC Fantasy với 5 điểm sau 3 lượt trận. Cùng với đó ở bảng B, VGM Laddies kết thúc vòng bảng với một kết quả đẹp như mơ 12 điểm đến từ 4 trận toàn thắng. Tiếp theo đó là IQ 200 với 7 điểm.

Vòng loại trực tiếp của Vệ Binh Ánh Sáng sẽ chứng kiến 2 cuộc đối đầu đầy duyên nợ khi Magical Girl gặp lại đối thủ cũ tại Nữ Thần Tốc Chiến - IQ 200. Trong khi đó VEC Fantasy sẽ phải tìm ra lời giải cho một Vgaming đang rất thăng hoa nếu muốn đi tiếp.

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều