#Giải đấu PUBG MOBILE Pro League VN S4

Vi phạm nội quy, hai đội tuyển PUBG MOBILE bị cấm thi đấu

Trong ngày thi đấu đầu tiên của Super Weekend tuần 2, Like Glue Gaming và BN United đã bất ngờ phải nhận án phạt đến từ BTC PLPM S4.

04/09/2021 12:47

Ngay sau trận thi đấu đầu tiên hôm nay, BTC PMPL S4 đã đưa ra thông báo xử phạt dành cho hai đội tuyển là Like Glue GamingBN United do vi phạm nội quy thi đấu tại PMPL S4. Cụ thể thông báo của BTC như sau:

'Thông báo chính thức từ BTC về việc xử lí vi phạm đội tuyển Like Glue Gaming và BN United tại ngày 1, Super Weekend tuần 2:

Trừ điểm hạ gục và điểm top của đội tuyển Like Glue Gaming tại trận 1, sau khi phát hiện hành vi vi phạm.

Cấm thi đấu đội tuyển BN United tại trận 4 vì có 2/4 thành viên vi phạm. Theo quy định, đội phải thi đấu với ít nhất 3 thành viên, do đó BN United không đủ điều kiện thi đấu tại trận 4.

Lưu ý: Mức xử phạt phụ thuộc vào mức độ vi phạm và số lần vi phạm khác nhau.'

Thông báo của BTC PMPL S4 trên fanpage PUBG Mobile Esports Việt Nam

Thông báo của BTC PMPL S4 trên fanpage PUBG Mobile Esports Việt Nam

Về trường hợp của Like Glue Gaming, đội tuyển này đã vi phạm nội quy giải đấu khi có hành vi được cho là lợi dụng bug (lỗi game) để có lợi thế trong trận đấu. Nội quy giải đấu do VNG phát hành có ghi rõ:

'Nghiêm cấm việc cố ý lợi dụng bug game để đạt lợi thế bao gồm chưa phát huy tác dụng như dự kiến, vi phạm mục đích thiết kế tính năng và vận hành game, tình hình cụ thể sẽ do BTC quyết định.'

Bug xảy ra trong trường hợp của Like Glue Gaming là lỗi mất đầu khi ngồi trên xe. Cụ thể khi người chơi ngồi lên phương tiện trong game, sau đó lôi súng ra ngắm bắn và ấn sang nút Drive thì phần đầu của nhân vật sẽ biến mất. Điều này có nghĩ rằng dù bạn có đang ngồi trên xe thì đối thủ cũng sẽ không nhìn thấy nếu không đến gần và nhìn thật kĩ vào trong xe. Đây là một bug khá nghiêm trọng trong PUBG tại phiên bản này.

Bug game xảy ra trong round cuối cùng khi chỉ còn 2 đội tuyển

Bug game xảy ra trong round cuối cùng khi chỉ còn 2 đội tuyển

Vế phía Bảo Nam United, đội tuyển này đã mất trắng 1 game đấu khi không có đủ thành viên tối thiểu để tham dự thi đấu. Được biết, BN United chỉ có 2/4 người vào sảnh chờ trong khi số lượng yêu cầu tối thiểu là 3 trên 4 người dành cho một đội tuyển.

Khán giả cũng như người hâm mộ của Bảo Nam United đã rất ngỡ ngàng khi một đội tuyển chuyên nghiệp lại không đủ người tham gia đi đấu tại 1 trận đấu đã được lên lịch từ trước dẫn đến việc đánh mất đi cơ hội kiếm thêm điểm số.

BN United đang giữ top 1  trong BXH tuần 2, việc mất đi 1 trận đấu sẽ rất bất lợi cho đội tuyển này khi cách biệt không quá lớn

BN United đang giữ top 1  trong BXH tuần 2, việc mất đi 1 trận đấu sẽ rất bất lợi cho đội tuyển này khi cách biệt không quá lớn

Nhiều ý kiến cho rằng các thành viên của BN United đã bị lỗi mạng nên không vào được room. Điều này là hoàn toàn có khả năng xảy ra khi giải đấu được tổ chức online và các thành viên không ngồi chung cùng 1 địa điểm để hỗ trợ lẫn nhau.

Khá đáng tiếc khi Like Glue Gaming đã vuột đi 1 top 1 quan trọng trong ngày thi đấu hôm nay, tuy nhiên đây cũng sẽ là tấm gương để các đội tuyển khác cũng như chính bản thân Like Glue rút kinh nghiệm trong các ngày thi đấu tiếp theo. Về phía BN United, hy vọng rằng đội tuyển này sẽ không để trường hợp thiếu người đáng tiếc giống như hôm nay xảy ra trong tương lai.

Theo Rellin/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều