#360 độ Fan game

Việt Nam có tỷ phú công nghệ đầu tiên với tựa game cán mốc tỷ đô - Axie Infinity

Chỉ trong tháng 7, tựa game Axie Infinity do người Việt sáng tạo có giá trị tăng tới 600%, vượt mốc 2 tỷ USD.

27/07/2021 15:06

Axie Infinity là tựa game do Sky Mavis - một studio game có trụ sở đặt tại TP.HCM phát triển với sự tham gia của nhiều người Việt. Startup này gây ấn tượng mạnh bởi tổng giá trị vốn hóa của AXS (token tiện ích của tựa game này) đã cán mốc 2,5 tỷ USD (theo số liệu của Coinmarketcap sáng 26/7). Với kết quả đó, tựa game này còn được đánh giá là thành công hơn của Flappy Bird vài năm trước.

Việt Nam có tỷ phú công nghệ đầu tiên với tựa game cán mốc tỷ đô - Axie Infinity 0

'Cha đẻ' của Axie Infinity là Nguyễn Thành Trung (SN 1992), đồng thời cũng là CEO của Sky Mavis. Được biệt, Sky Mavis có khoảng 40 nhân viên và 80% trong số đó là người Việt, 3 trong số 5 fonder của dự án này cũng là người Việt.

Nguyễn Thành Trung - Nhà sáng lập kiêm CEO của Axie Infinity

Nguyễn Thành Trung - Nhà sáng lập kiêm CEO của Axie Infinity

Sự thành công của Axie Infinity cũng đã được Đài truyền hình Việt Nam chia sẻ thông tin trên bản tin VTV24. 

Video: Việt Nam có tỷ phú công nghệ đầu tiên 

Axie Infinity hiện cũng đang là tựa game blockchain có doanh thu cao nhất thế giới. Doanh thu của Axie Infinity đến đầu tháng 7/2021 đã đạt 386 triệu USD và theo dữ liệu từ Token Terminal, doanh thu trong 30 ngày qua của Axie là 90 triệu USD.

>>> Game blockchain là gì? Top game bloclchain hot nhất hiện nay!

Lấy cảm hứng từ Pokemon, Axie Infinity được xây dựng với bối cảnh là một vũ trụ của các thú cưng (được gọi là các axie). Người chơi sẽ điều khiển đội quân axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác và nhận về phần thưởng. 

Việt Nam có tỷ phú công nghệ đầu tiên với tựa game cán mốc tỷ đô - Axie Infinity 2

Hệ sinh thái thú cưng ảo Axie cũng áp dụng thêm thuật toán về DNA, giúp quyết định hình dạng của các con thú khi được phối với nhau, tạo ra sự hấp dẫn học tập cho người chơi hơn.

Điểm khác biệt của Axie Infinity so với các tựa game thông thường là trò chơi được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Bằng cách điều khiển nhân vật chiến đấu, hay lai tạo các nhân vật..., người chơi có thể thu về một loại tiền ảo trong game và bán nó cho những người chơi khác.

Chính vì những điểm thu hút này, Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng quốc tế khi thu hút hàng trăm nghìn người chơi. 

Game thủ có thể kiếm tiền từ Axie Infinity

Game thủ có thể kiếm tiền từ Axie Infinity
Theo Kaisa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều