Việt Nam tham dự giải đua xe thể thao mô phỏng E1 championship Season 1

Giải đua xe Thể thao mô phỏng E1 Championship Season 1 khởi tranh từ ngày 7/4 đến ngày 2/6 với 8 vòng đua sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ thứ 4 hàng tuần. Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Xgaming.

08/04/2021 09:57

E1 Championship Season 1 được chia thành 3 bảng thi đấu, 14 đội với 28 tay đua đến từ nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia, Philippines, Brunei, Indonesia, Australia, New Zealand và Việt Nam. Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn ấn tượng trên những đường đua mô phỏng nổi tiếng nhất thế giới.

Thông tin các vòng đấu được cập nhật liên tục trên fanpage Xgaming

Thông tin các vòng đấu được cập nhật liên tục trên fanpage Xgaming

Đây là giải đấu thứ 2 trong chuỗi các giải đấu được lên kế hoạch cho năm 2021 và cũng là sự kiện đầu tiên Việt Nam tham dự. Hai đại diện Việt Nam tham gia E1 Championship Season 1 là Đặng Hồ Gia Huy và Lê Hoàng Vĩnh Long. 2 đại diện này đều là thành viên của Câu lạc bộ Saigon United Motorsports (SUM).

Dù còn trẻ nhưng cả 2 vận động viên đại diện Việt Nam lần này đã có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường. Đặng Hồ Gia Huy từng góp mặt tại Salzburgring track & Formula Raceroom X-17 car. Còn Lê Hoàng Vĩnh Long lại có kinh nghiệm 8 năm trên đường đua và từng tham gia tranh tài tại Hanoi Street Circuit (F1 2020), Nordschleife (Porsche 911 RSR), Nurburgring GP (Ferrari 488 GT3 Evo), Intercity Instanbul Park (RSS Formula Hybrid 2020) và Red Bull Ring (F1 2020).

Việt Nam tham dự giải đua xe thể thao mô phỏng E1 championship Season 1 1

Giải vô địch E1 Championship là một chuỗi giải đua mô phỏng, nơi các tay đua giỏi nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tranh tài. Sự kiện diễn ra trong thời đại công nghệ phát triển đang thể hiện vai trò to lớn trong cuộc sống, mở ra con đường cho các tổ chức thể thao tạo ra trải nghiệm và sáng tạo mới, nhất là trong bối cảnh nhiều hoạt động thể thao truyền thống bị tạm ngừng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Do đó, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) khẳng định sẽ chú trọng phát triển thể thao điện tử, trong đó có nhóm bộ môn mô phỏng, tổ chức các hoạt động, giải đấu và kết nối với các đối tác quốc tế…

Giải đấu đua xe thể thao mô phỏng E1 championship season 1 sẽ lên sóng vào 20h00 thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 7/4 đến ngày 2/6 trên kênh sóng của Xgaming

Tải ngay app Xgaming TẠI ĐÂY để thưởng thức những màn trình diễn bắt mắt trong khuôn khổ giải đấu và cổ vũ cho đại diện Việt Nam. 

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều