Viettel Media gia nhập Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử

Với châm ngôn 'Đoàn kết chia sẻ - Không ngừng đổi mới', Liên minh sẽ có các buổi triển lãm, hội thảo chia sẻ thông tin để cải thiện hình ảnh game với cộng đồng.

04/07/2022 11:36

Ngày 30/6 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử với tên gọi VGDA (Vietnam Game Development Alliance) chính thức được thành lập. 

Ban Điều phối của Liên minh bao gồm: VNG, Viettel Media, Vietnam Esports, GOSU Corp, SohaGame, VTC Game, Gamota, Funtap, Wetaps và TravelletVN cùng hơn 60 thành viên Liên minh.

Nội dung chú thích ảnh

Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử chính thức được thành lập 

Theo đó, Liên minh chiến lược giữa các tổ chức sản xuất và phát hành trò chơi điện tử được thành lập để thúc đẩy thị trường Game Việt, xây dựng một môi trường lành mạnh, bắt kịp xu thế toàn cầu, tuân thủ quy định để đóng góp cho sự phát triển của ngành Nội dung số. 

Với châm ngôn 'Đoàn kết chia sẻ – Không ngừng đổi mới', VGDA sẽ có các buổi triển lãm, hội thảo chia sẻ thông tin để cải thiện hình ảnh Game với cộng đồng; thực hiện các chương trình ươm mầm tài năng để nâng cao chất lượng nhân sự; tổ chức các cuộc thi về công nghệ để kích thích sự sáng tạo của các đội ngũ trẻ; đồng thời sẽ có những giải thưởng thường niên để tạo tính cạnh tranh giữa các đơn vị phát hành.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về trò chơi điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành, định hướng các hoạt động của Liên minh để phát triển ngành Game Việt, từng bước giảm thiểu những hiểu lầm, định kiến của xã hội đối với ngành Game. 

Ngay sau khi thành lập, VGDA sẽ triển khai các hoạt động rà quét, phát hiện các game có dấu hiệu vi phạm (game không phép, vi phạm bản quyền, game cờ bạc, đổi thưởng... để đề xuất cơ quan quản lý ngăn chặn, gỡ bỏ. Đồng thời, tham gia góp ý chính sách để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh ngành Game; Tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn phổ biến pháp luật và định hướng phát triển ngành game Việt…

Theo Trang Anh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục