ViruSs trở thành Tổng giám đốc công ty đào tạo Streamer, Youtuber

ViruSs cho biết, anh đã ấp ủ dự định mở một công ty đào tạo KOLs (Streamer, Youtuber) từ lâu, nhưng đến bây giờ anh mới chính thức bắt tay vào làm. 

09/05/2022 12:38

Chiều 8/5, tại sự kiện 'Hidden Milestone' được tổ chức tại Hà Nội, Streamer/Nhạc sĩ ViruSs chính thức công bố trở thành Tổng giám đốc của công ty 108 Gaming. Đây là một công ty chuyên kết nối, đào tạo KOLs, Streamer, YouTuber ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

'Mọi người có thể thấy ViruSs có nhiều tiềm năng để phát triển các talents house, media, đào tạo YouTube, streamer từ sớm, nhưng bây giờ ViruSs mới làm thật. 

Lý do là bởi bây giờ mới có đủ nhân lực, đối tác, anh em, mỗi người một mảng, các KOLs thực sự tài năng, sẵn sàng cho một bức tranh tổng thể đẹp đẽ, toàn diện. Đây đúng là lúc mình làm thật' - ViruSs phát biểu tại sự kiện. 

Nội dung chú thích ảnh

Streamer/Nhạc sĩ ViruSs trở thành Tổng giám đốc công ty đào tạo Streamer, YouTuber

108 Gaming tiền thân là công ty Timor, được sáng lập bởi YouTuber Lương Văn Khải từ năm 2020.Trong thời gian này, ViruSs đã đóng vai trò là Co-founder (đồng sáng lập) và nhà đầu tư, đứng đằng sau tư vấn cho ban điều hành (BĐH). 

Cho đến thời điểm hiện tại, ViruSs chính thức xác nhận vai trò Tổng giám đốc 108 Gaming, trực tiếp tham gia điều hành, phát triển của công ty. Ngoài ViruSs, BĐH 108 Gaming còn có anh Lương Văn Khải - Giám đốc nội dung; Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc điều hành.

Nội dung chú thích ảnh

BĐH công ty đều xuất thân từ các Youtuber, Streamer về game

Nội dung chú thích ảnh

Dàn streamer, YouTuber nổi bật mà 108 Gaming đang sở hữu: Kelly Gaming, Quý 11N, Buss Gaming, Bé Mon TV, Hùng Akira…

Streamer ViruSs chia sẻ: '108 Gaming là một trong những công ty tiềm năng mà ViruSs đặt nhiều hy vọng. Thời gian tới, 108 Gaming sẽ mở rộng KOLs Network với số lượng KOLs nhiều hơn, có lộ trình đào tạo bài bản. Chế độ đãi ngộ cũng được nâng cấp, đồng nghĩa với việc tuyển chọn KOLs sẽ khắt khe hơn.'

Tổng giám đốc ViruSs tự tin rằng, với hệ thống các công ty con mà mình đang sở hữu (đầy đủ gaming, nghệ thuật, phòng thu nhạc, media, truyền thông...), các KOls của 108 Gaming có thể tận dụng để phát triển đa lĩnh vực chứ không đơn thuần là sáng tạo nội dung về game.

Đặc biệt, ViruSs cho biết, trong thời gian tới, anh sẽ áp dụng công nghệ blockchain vào 108 Gaming. Theo đó, các KOLs sẽ được đào tạo, training về blockchain, sau đó sẽ chơi, reviews những tựa game blockchain đang thịnh hành trên các nền tảng mà mình sở hữu. 

'Blockchain là một công nghệ có tính xu hướng, lan tỏa rất nhanh. Mình đã cảm nhận được nó tốt như thế nào, như cái cách mà lần đầu tiên mình đến với streaming cách đây 10 năm.' - ViruSs nói. 

Nội dung chú thích ảnh

Trước ý kiến rằng chế độ 'Play to earn' của các tựa game blockchain vẫn đang gây nhiều tranh cãi và chưa có tính pháp lý, ViruSs cho biết: 'Mục đích của mình và 108 Gaming đơn thuần chỉ là muốn đưa game blockchain hòa nhập cùng game truyền thống. Chỉ đơn thuần là 'Play' - chơi và trải nghiệm trước đã, nếu bạn giỏi thì bạn sẽ 'Earn'...

'Những tựa game mà các streamer, Youtuber sẽ chơi là những tựa game đã được kiểm chứng, có thành tựu và được bảo đảm phát triển lâu dài. Và đối tượng khán giả mà chúng mình hướng đến là những game thủ thích chơi game chứ không phải là nhà đầu tư'. 

Nội dung chú thích ảnh

'Với những công ty mà ViruSs có và cả những gì ViruSs đã đạt được thì ViruSs mong mọi người sẽ tin tưởng và đón chờ.' – ViruSs tự tin khẳng định.

Tại sự kiện, BĐH của 108 Gaming tiết lộ, mức thu nhập mà các KOLs của họ đang đạt được trung bình là 100 triệu đồng, có người có thu nhập 500 triệu đồng. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào sự nghiêm túc, năng lực của từng người. 

Streamer Đức Mõm TV - người đang có lượt follow nhiều nhất, lượng khán giả xem nhiều nhất và cũng là một trong những người có doanh thu cao nhất cũng đã chia sẻ quá trình theo đuổi đam mê của mình. Theo đó, khi mới bắt đầu làm công việc này, anh chàng phải đi vay mượn tiền để sắm thiết bị. Đầu tiên là điện thoại, sau đó đến PC, sau đó đến các thiết bị hỗ trợ quay dựng. 

'Thời gian đầu em thường làm video từ 7h tối đến sáng hôm sau mới đăng. Trung bình mỗi ngày em chỉ ngủ khoảng 3 tiếng thôi. Em thấy rằng, mỗi một streamer đều có mức thu nhập riêng, phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của mỗi người'.

Chia sẻ lý do các video của mình có nhiều lượt theo dõi, Đức Mõm TV cho biết: 'Mình có chút may mắn thì đúng thời điểm. Mình chọn đối tượng khán giả nhỏ tuổi hơn so với các bạn streamer, Youtuber khác và mình tập trung làm content phục vụ đối tượng đó.'

Nội dung chú thích ảnh

Streamer/Youtuber Đức Mõm TV và ViruSs

Sau cùng, ViruSs cùng BĐH của 108 Gaming khẳng định, trong thời gian tới, các KOLs của công ty sẽ có một sự đổi mới về mặt hình ảnh, mỗi người sẽ có một kế hoạch, lộ trình khác nhau để trở thành một người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Theo Chang Min/VTC News
Tin cùng chuyên mục