Vụ game thủ VAROLANT Việt thi đấu gian lận: Thông tin bất ngờ

Riot Games đã treo thưởng tới 2,3 tỷ đồng cho ai bẻ khóa được hệ thống chống hack của VALORANT.

27/01/2022 09:34

Khi mới ra mắt tựa game VAROLANT, Riot Games đã rất tự hào vì đã tạo ra hệ thống chống hack Vanguard Anti-Cheat được cho là bất khả xâm phạm với mọi hacker. Hãng game đình đám này từng tuyên bố: 'Chúng tôi muốn người chơi tiếp tục trải nghiệm các trò chơi của chúng tôi một cách an tâm. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một lỗ hổng trong Vanguard, làm giảm tính bảo mật và quyền riêng tư của người chơi, vui lòng gửi một báo cáo ngay lập tức và bạn có thể đủ điều kiện cho một khoản thanh toán tiền thưởng lớn'.

Nội dung chú thích ảnh

Đúng như tuyên bố, trong thời gian đầu có mặt tại Việt Nam, 'bức tường lửa' này hoạt động vô cùng hiệu quả.

Thế nhưng mới đây tại vòng loại giải đấu 2022 VCT Stage 1 - Challengers Vietnam, game thủ TẤT 'NOMSENPAI' CẨM KHÔN (ICE NOMSENPAI#6666) của đội tuyển ICE CEE JAY TOO đã làm một việc khiến cộng đồng VAROLANT Việt vô cùng xấu hổ đó là sử dụng cheat trong khi thi đấu.

Nội dung chú thích ảnh

Với hành vi gian lận này, game thủ trên chỉ bị cấm thi đấu 12 tháng khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Nhiều người thậm chí đặt ra nghi ngờ liệu có phải do tuyển thủ này tìm ra kẽ hở của VAROLANT nên thay vì trao thưởng 2,3 tỷ đồng, Riot Games chỉ đưa ra một hình phạt rất nhẹ?

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục