Xuất hiện hệ thống tàu điện bỏ hoang trong Cyberpunk 2077, phải chăng do nhà phát triển chạy deadline không kịp?

Có vẻ là đến ngày Cyberpunk 2077 ra mắt nên phải làm nhanh cho kịp anh em ạ....

30/12/2020 14:32

Anh em nào đang chơi Cyberpunk 2077 mà để ý thì sẽ thấy phía trên đầu xuất hiện một hệ thống đường ray tàu điện monorail móc nối với nhau, dẫn đến một nhà ga đang được xây dựng giữa chừng.

Điều này ám chỉ rằng phương tiện di chuyển công cộng này đã từng xuất hiện trong game, nhưng vì một lý do nào đó mà nhà phát triển đã quyết định xóa nó khỏi game, chí ít là ở thời điểm hiện tại.

Một game thủ tên là Sybekul đã đăng tải lên diễn đàn Reddit một đoạn clip cho thấy anh điều khiển nhân vật chính V di chuyển trên đương ray này.

Sau khi đến được nhà ga Night City Area Rapid Transit (NCART) và mở cửa đi vào thì anh em có thể thấy khối kiến trúc bên trong còn rất là thô sơ, nhìn xuyên nóc được luôn, rõ ràng là tòa nhà này chưa xây xong.

Xuất hiện hệ thống tàu điện bỏ hoang trong Cyberpunk 2077, phải chăng do nhà phát triển chạy deadline không kịp? 0

Hai năm trước đã từng có người vẽ lại sơ đồ tàu điện của Cyberpunk 2077, cho thấy khả năng cao là CD Projekt RED đã từng cân nhắc chuyện xây dựng một hệ thống như vậy rồi, nhưng trong quá trình phát triển thì lại bị xóa đi. Thật ra thì chuyện này là hoàn toàn bình thường, vì trong lúc hoàn thành dự án thì đội ngũ làm game có thể thêm thắt hoặc bỏ bớt một vài yếu tố để phù hợp với tiến độ công việc.

Một khả năng khác là CD Projekt RED làm vậy để sau này tung các bản DLC bổ sung thêm nội dung cho game. Hoặc cũng có thể là do thời gian gấp rút, cộng với tình hình dịch bệnh hoành hành khiến tiến độ công việc bị ảnh hưởng, vì thế nên nhà phát triển đành phải bỏ dở đường ray này giữa chừng, để đó từ từ 'tính sổ' sau chẳng hạn.

Nguồn PCGamesN biên dịch Gearvn

Theo Axium Fox/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục