Xuất hiện tin đồn VCS định tổ chức giải Mùa Đông nhưng có 3/8 đội không đồng ý?

Cộng đồng game thủ LMHT cho rằng, việc tổ chức giải Mùa Đông (bình thường chỉ có mùa Xuân và mùa Hè) chỉ giải quyết về mặt tiền thưởng chứ không có ý nghĩa gì khác.

20/09/2021 10:04

Việc VCS không tổ chức giải mùa Hè 2021, đồng thời vắng mặt tại các giải đấu quốc tế MSI 2021 và CKTG 2021 khiến không chỉ tuyển thủ mà cộng đồng LMHT Việt cũng tiếc nuối và bức xúc. 

Mặc cho những nỗ lực của ban lãnh đạo GAM Esports, Riot Games đã chốt danh sách thi đấu chính thức với 22 đội tuyển và không có đại diện Việt Nam. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bỏ qua vấn đề về CKTG 2021, tất cả các đội tuyển cũng như cộng đồng LMHT đều đặt ra câu hỏi: 'Khi nào VCS quay trở lại?'. 

Theo nguồn tin của Trí Thức Trẻ, BTC VCS dự định tổ chức giải đấu VCS Mùa Đông 2021 vào tháng 12 tới đây. 

Tuy nhiên, thông tin trên không nhận được sự tán đồng của các tuyển thủ và cả người hâm mộ. Bởi lẽ, VCS trong khu vực trước nay chỉ có 2 giải là Mùa Xuân và Mùa Hè. Thời gian còn lại là để các đội tuyển tham dự các giải quốc tế, chuyển nhượng và thời gian nghỉ ngơi. 

Xuất hiện tin đồn VCS định tổ chức giải Mùa Đông nhưng có 3/8 đội không đồng ý? 1

Được biết, đã có 3/8 đội tuyển không đồng ý với quyết định này, bao gồm GAM Esports, Cerberus Esports và Burst The Sky Esport. Được biết, lý do cho sự từ chối này là vì giải VCS Mùa Đông chỉ nhằm giải quyết về mặt tiền thưởng chứ không có ý nghĩa gì. 

Thay vào đó, có một số đề xuất mong đẩy giải VCS Mùa Xuân 2022 lên sớm hơn dự định để các đội tuyển có sự chuẩn bị cho MSI 2022. 

Theo Ashe/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều