6 thiết kế độc đáo của sinh viên HUTECH sẽ xuất hiện trong đêm trình diễn Trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022

Theo công bố mới đây của Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Universe Vietnam) 2022, đêm trình diễn Trang phục dân tộc 11/6 sắp tới sẽ hội tụ loạt thiết kế ấn tượng được lựa chọn từ các trường đại học. Trong đó, sinh viên Thiết kế thời trang Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ghi dấu ấn với 6 thiết kế được chọn trình diễn.

11/05/2022 17:08

Với chủ đề Vinawoman, Miss Universe Vietnam 2022 đề cao tinh thần nữ chiến binh, tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ của người phụ nữ kết hợp với lan tỏa những giá trị văn hóa Việt. Và những thiết kế trang phục dân tộc được lựa chọn của sinh viên HUTECH cũng không đi ngoài tinh thần đó.

Nội dung chú thích ảnh

Một trong các thiết kế của sinh viên HUTECH được chọn trình diễn trong đêm Trang phục dân tộc.

Đặc biệt, trong số 6 thiết kế của sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH được lựa chọn trình diễn, có đến 5 tác phẩm thuộc về các sinh viên mới năm 2. Đó là Em Tre của Lê Hoàng Nam, Động Phong Nha của Nguyễn Hứa Ngọc Uyên, Tráp Long - Phụng của Cửu Tuấn Dũ, Mùa vàng của Trần Anh Khoa và Sắc màu Hội An của Bùi Thị Bích Điệp.

Nội dung chú thích ảnh

Thiết kế của sinh viên năm 2 gây nhiều ấn tượng tại cuộc thi.

Là một trong những thiết kế được chú ý nhiều tại cuộc thi năm nay, Em Tre thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ, bản lĩnh và kiên cường, đồng thời góp phần quảng bá cho nghề đan mây tre thủ công ở Việt Nam. Thiết kế còn hứa hẹn gây chú ý bởi phần tà có thể tháo rời, tạo hiệu ứng sân khấu trong khi biểu diễn.

Các thiết kế khác của sinh viên HUTECH lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên như Động Phong Nha, Mùa vàng hoặc nét đẹp văn hóa như Tráp Long - Phụng, Sắc màu Hội An,... Bên cạnh yếu tố cảm hứng và thông điệp, các bạn sinh viên cũng chú trọng kỹ thuật xử lý chất liệu - như Động Phong Nha kết hợp chất liệu vải mềm với phần thô (tương ứng với hai phần Phong - Nha trong địa danh) hay Mùa vàng sử dụng kỹ thuật chuyển màu để tái hiện hình ảnh những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc.

Nội dung chú thích ảnh

Thiết kế Mùa vàng vận dụng kỹ thuật chuyển màu để thể hiện ý tưởng.

Nội dung chú thích ảnh

Tác giả Động Phong Nha cho biết ý tưởng kết hợp nhiều loại chất liệu khác nhau nhằm tái hiện vẻ đẹp của thắng cảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Thiết kế Sắc màu Hội An lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của phố cổ nổi tiếng.

Trong khi đó, sinh viên năm 4 duy nhất - Lê Vũ lại chọn chủ đề 'độc lạ' với Thanh niên xung phong. Thiết kế tái hiện hình ảnh nữ chiến sĩ mạnh mẽ, kiên cường nơi chiến trường bom rơi đạn nổ. Màu xanh áo lính và hình ảnh balo, thùng đạn là minh chứng cho một thời đại hào hùng, oanh liệt của người phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là thiết kế giành giải cao nhất trong cuộc thi Thiết kế thời trang búp bê Barbie tại HUTECH vào tháng 3 vừa qua.

Nội dung chú thích ảnh

Ý tưởng độc đáo của sinh viên Lê Vũ, giúp tác phẩm 'không đụng hàng' so với Top 41.

Được biết, cuộc thi Thiết kế thời trang búp bê Barbie do Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH (đơn vị quản lý đào tạo ngành Thiết kế thời trang) phối hợp với BTC cuộc thi Tuyển chọn Trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022 tổ chức, là vòng tuyển chọn đầu tiên để tìm ra loạt thiết kế vào Top 41 mẫu thiết kế được trình diễn trực tiếp.

Sân chơi vòng trường được HUTECH khuyến khích sinh viên tham gia, như một cơ hội để các bạn thử sức, gặp gỡ các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm để giao lưu và học hỏi, trau dồi chuyên môn cho mình.

Nội dung chú thích ảnh

Các 'bài thi' Thiết kế thời trang búp bê Barbie tổ chức tại HUTECH vừa qua.

Nội dung chú thích ảnh

NTK Nguyễn Minh Tuấn, NTK Nguyễn Minh Công và NTK Lê Thanh Hòa làm giám khảo cuộc thi tại HUTECH

Trước 6 thiết kế góp mặt trong Top 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất năm nay, sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH cũng từng ghi dấu ấn với thiết kế Phố cổ của sinh viên Nguyễn Đình Thuận (Top 5 cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho H’Hen Nie tại Miss Universe 2017).

>> Xem thêm: 

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều