#Thi tốt nghiệp THPT 2020

8 thí sinh đặc biệt đến thi tốt nghiệp THPT sớm, về muộn hơn 30 phút

Đây cũng là những trường hợp thí sinh hiếm hoi trên cả nước ở vùng bị phong tỏa nhưng được tạo điều kiện để có thể dự thi đợt 1.

09/08/2020 21:44

google_Tiin.vn

Ngay từ 5h, chiếc xe chuyên dụng để đưa đón 8 thí sinh đang sống tại khu vực bị phong tỏa đã có mặt tại chốt kiểm dịch thôn Bùi, tỉnh Thái Bình. Xe sẽ đưa đón các thí sinh đến điểm thi trước giờ quy định 30 phút và về sau các thí sinh khác 30 phút qua lối cổng phụ của điểm thi.

Theo ông Phan Văn Đức - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình: '8 học sinh này sẽ được thi ở phòng cách ly riêng. Hết giờ làm bài, chúng tôi cũng yêu cầu thí sinh là để bài trên mặt bàn và cán bộ y tế sẽ khử khuẩn bằng tia cực tím. Mặc dù hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn nhưng chúng tôi vẫn động viên lẫn nhau và động viên học sinh cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình'.

Mùa thi đặc biệt với nhiều hình ảnh mới, tại các điểm thi ở tỉnh Thái Bình có lẽ sẽ khó để bắt gặp cảnh các phụ huynh ngồi cùng nhau trò chuyện chờ đợi con trong lúc thi. Không khí hối hả của mùa thi có thể sẽ vơi bớt, nhưng những ánh mắt chờ đợi, hy vọng về một kỳ thi an toàn và vừa sức vẫn luôn thường trực.

Chị Đào Thị Hồng Hoa - phường Bùi Xuyên, tỉnh Thái Bình - chia sẻ: 'Ai cũng lo lắng. Bản thân phụ huynh như chúng tôi đến thời điểm này rất lo khi kỳ thi có diễn ra được không nhưng đến thời điểm này rất vui mừng khi nó đã diễn ra an toàn'.

Một mùa thi đặc biệt với nhiều cái lần đầu tiên xảy ra. Khi mà mỗi thầy cô giáo, cán bộ coi thi phải thực sự nỗ lực bản lĩnh để có thể xoay xở với bất kỳ tình huống bất ngờ nào.

'Những tình huống liên quan đến ho sốt khó thở thì điều đầu tiên các cán bộ coi thi phải bình tĩnh báo cho cán bộ giám sát, lãnh đạo hội đồng sẽ cho cán bộ y tế lên kiểm tra lại và khám lâm sàng' - ông Nguyễn Xuân Vinh - Phó điểm trưởng Điểm thi Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, Thái Bình nói.

Vừa thi vừa phòng dịch, Bộ GD-ĐT và các địa phương đã 'căng mình' để chuẩn bị các phương án đảm bảo diễn ra một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng và an toàn. Điều này chắc chắn sẽ tiếp sức cho các sĩ tử - những chiến binh dũng cảm và chai lì nhất trong một năm xã hội đầy biến động đạt được kết quả tốt trong những ngày thi còn lại.

Theo Tiến Tú - Nguyên Thảo - Gia Long/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều