Lịch thi đánh giá năng lực của các đại học, học viện trực thuộc Bộ Công an

Ba trường đại học, học viện trực thuộc Bộ Công an đã thông báo thời gian và địa điểm tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học năm 2022.

26/04/2022 09:46

google_Tiin.vn

Ảnh minh họa

Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân (CAND), Học viện Chính trị Công an Nhân dân và Trường Đại học An ninh Nhân dân đã thông báo thời gian và địa điểm tổ chức thi đánh giá năng lực của Bộ Công an.

Chi tiết lịch thi như sau:

Thời gian và địa điểm các trường ngành công an tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2022

Năm 2022 là lần đầu tiên Bộ Công an tổ chức bài thi riêng phục vụ xét tuyển đại học. Bài thi đánh giá, kiểm tra kiến thức Toán, Văn và kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống; gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, được tổ chức trong một buổi và diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, 8 trường công an tuyển 2.050 chỉ tiêu theo 3 phương thức, trong đó Học viện Cảnh sát Nhân dân tuyển nhiều nhất với 500 chỉ tiêu. Các trường công an sử dụng 3 phương thức gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, quy định của Bộ Công an; xét kết hợp chứng chỉ quốc tế và xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với bài thi tuyển sinh riêng.

Bài thi đánh giá năng lực tuyển sinh đại học chính quy Công an nhân dân năm 2022 gồm 4 mã đề với các nội dung thi khác nhau dưới dạng trắc nghiệm và tự luận.

Theo dạng thức đề thi đánh giá Bộ Công an ban hành ngày 7/4, bài thi gồm 2 phần: Trắc nghiệm và tự luận. Thí sinh làm bài trong 180 phút, trong đó mỗi phần 90 phút. Bài thi được Bộ Công an tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng 10 ngày.

Thí sinh sẽ lựa chọn một trong 4 mã đề theo nguyện vọng đã đăng ký khi sơ tuyển, gồm CA1, CA2, CA3 và CA4. Trong đó, CA1 và CA2 phần trắc nghiệm về lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh. Phần tự luận của CA1 là Toán và của CA2 là Ngữ văn.

CA3 và CA4 gồm trắc nghiệm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc. Phần tự luận của CA3 là Toán và CA4 là Ngữ văn.

Với phần thi trắc nghiệm, lĩnh vực khoa học tự nhiên gồm 25 câu (mỗi câu 1 điểm), kiến thức cốt lõi gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học. Trong đó 80% kiến thức lớp 12; 20% kiến thức lớp 10, 11 được đánh giá theo bốn cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao. Lĩnh vực khoa học xã hội tương tự, chỉ thay kiến thức cốt lõi bằng các môn Lịch sử, Địa lý, Văn hóa kinh tế xã hội.

Phần trắc nghiệm ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) gồm 20 câu (mỗi câu 0,5 điểm) và cũng được đánh giá theo bốn cấp độ tương tự hai lĩnh vực trên.

Với phần tự luận, thí sinh được lựa chọn 2 lĩnh vực Toán học hoặc Ngữ văn theo nguyện vọng lúc đăng ký sơ tuyển. Môn Toán có 3 đến 5 câu với 40 điểm, trong đó 80% kiến thức lớp 12, 20% ở lớp 10 và 11. Ngữ văn gồm 2 câu với 40 điểm thuộc kiến thức lớp 12, trong đó câu 1 đọc hiểu với 10 điểm và câu 2 là làm văn với 30 điểm.

Trong đó, kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT chiếm 40%.

Theo N.H/petrotimes.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều