Quạt trần rơi trúng người học sinh, Phòng GDĐT chỉ đạo kiểm tra toàn huyện

Trưởng phòng GDĐT huyện Thanh Trì cho biết, việc quạt trần rơi trúng người, học sinh phải nhập viện là sự việc hy hữu, chưa từng xảy ra trên địa bàn huyện.

06/05/2022 14:34

google_Tiin.vn

Theo phản ánh của một số phụ huynh Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội), trước kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 vừa qua, khi trong giờ học của lớp 6A7, bất ngờ quạt trần rơi trúng người học sinh, khiến một nữ sinh bị thương ở cằm phải nhập viện khâu 5 mũi.

Sự việc khiến phụ huynh rất lo lắng bởi đây là ngôi trường vừa mới được đầu tư xây dựng rất khang trang hoành tráng nhưng lại để xảy ra sự cố đáng tiếc.

Sáng 6/5, liên quan tới vụ việc một học sinh lớp 6, Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì) bị quạt trần rơi trúng người, phải nhập viện, ông Nguyễn Văn Ngát, Trưởng phòng GDĐT huyện Thanh Trì xác nhận, sự việc xảy ra vào tiết 4 môn Công nghệ hôm 27/4, tại lớp 6A7, phòng học số 307 khu nhà A, Trường THCS Vĩnh Quỳnh.

Ông Nguyễn Văn Ngát (áo kẻ), Trưởng phòng GDĐT huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Theo ông Ngát, chiếc quạt trần gần cửa ra của lớp học bị rơi khi đang vận hành, cánh quạt va vào một học sinh ngồi học ở vị trí bàn đầu dãy 2. Em này bị thương ở phần cằm.

Trưởng phòng GDĐT huyện Thanh Trì cho rằng: 'Đây là sự việc đáng tiếc, rất hy hữu và chưa từng xảy ra trên địa bàn huyện. Nhà trường đã phối hợp với gia đình làm công tác tư tưởng và ổn định sức khoẻ, tâm lý cho học sinh'.

Vị này cũng cho biết, nhà trường phối hợp với gia đình đưa học sinh đi khám và xử trí vết thương tại bệnh viện. Theo kết luận của bệnh viện, học sinh bị thương ngoài da, rách nhẹ nên phải khâu đảm bảo an toàn cho vết thương. Học sinh được trường cho nghỉ theo dõi sức khoẻ.

Sau đó 1 ngày (tức ngày 29/4), học sinh đi học bình thường. Phòng GDĐT cũng phối hợp với Ban quản lý dự án, Phòng Quản lý đô thị xuống hiện trường để kiểm tra, nắm bắt tình hình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sơ suất trong việc lắp đặt quạt trần mới từ đầu năm học 2021-2022. Đơn vị không kịp thời phát hiện để tụt mất chốt bẻ hãm giữ cao su giảm chấn, dẫn đến việc quạt chạy nhiều ngày, làm rung lắc bật chốt.

Phòng GDĐT đã báo cáo với UBND huyện để có phương án xử lý đơn vị thi công lắp đặt; đồng thời chỉ đạo các trường tổ chức kiểm tra lại toàn bộ trang thiết bị trong lớp học để tránh sự cố khác có thể xảy ra.

Theo Nguyễn Hoài/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục