Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh

Mỗi nhà trường có một cách làm để cùng thực hiện mục tiêu quan trọng là giáo dục toàn diện.

02/05/2022 13:47

 

 

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã tổ chức Hội nghị trực tuyến: triển khai thực hiện Quyết định số 1895 của Thủ tướng Chính phủ, ban hành Chương trình 'Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030'.

Xây dựng văn hoá đọc trở thành một kênh hiệu quả để giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, các trường học tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã chủ động triển khai nhiều mô hình sáng tạo. Hoạt động 'Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng' đã góp phần bồi đắp những giá trị sống đẹp, sống ý nghĩa cho các em.

Các trường học đã chủ động triển khai nhiều mô hình sáng tạo để giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, các trường học tại Yên Bái đang triển khai nhiều hoạt động bồi đắp 'đức, trí, thể, mỹ' gắn với giữ gìn các giá trị lịch sử văn hoá truyền thống.

Mỗi nhà trường một cách làm để cùng thực hiện mục tiêu quan trọng là giáo dục toàn diện. Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang triển khai một cách tập trung, nhiều công việc để hướng tới mục tiêu đó.

Từ công việc mang tính chuyên môn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng xác định việc đầu tiên là cần đổi mới phương pháp dạy và học các môn Đạo đức, Giáo dục công dân.... Đặc biệt, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đổi mới cả nội dung và phương pháp.

Theo Bích Thuỷ/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều