Thí sinh bị F0 sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 như thế nào?

Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại TP Hồ Chí Minh nếu bị F0 sẽ được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

22/05/2022 14:21

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản về tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 trong tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

Thí sinh được xác định F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi và đồng ý của người giám hộ.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có quy định tổ chức thi lớp 10 năm học 2022-2023 cho các thí sinh thuộc các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ. Thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng yêu các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện và thành phố Thủ Đức; các trường học, các điểm thi triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đề nghị tại các điểm thi phải khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi; vệ sinh môi trường sau mỗi buổi thi. Mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, phòng thi thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 riêng cho thí sinh F0, thí sinh thuộc ca bệnh nghi ngờ; các phòng thi này phải được vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, năm nay, Thành phố sẽ tiếp tục không tổ chức khai mạc kỳ thi. Tại các điểm thi, phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi; không tụ tập, trao đổi trước và sau thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12/6 với 93.790 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo PV/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều