#Covid-19 ở Việt Nam

Bắc Giang, Lào Cai, Quảng Bình cho học sinh nghỉ học từ 4/2

Ngày 3/2, đã có thêm một số tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng, chống COVID-19 và nghỉ Tết sớm.

03/02/2021 18:42

Ngày 3/1, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Sở cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học. Thời gian nghỉ từ ngày 4/2 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ tư thục ở các khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang vẫn cho phép hoạt động trông giữ trẻ nếu phụ huynh học sinh có nhu cầu gửi trẻ. Tuy nhiên, phải thực hiện đăng ký với UBND cấp xã và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng dịch.

Tương tự, tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu ngành GD&ĐT Quảng Bình cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2/2021 để phòng chống dịch bệnh. Quyết định cho phép tất cả học sinh, sinh viên thuộc tất cả các trường học trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 21/2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu ngành GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo các trường học, các giáo viên không tạo áp lực cho học sinh trong thời gian nghỉ tết như việc ra bài tập về nhà và một số hoạt động khác liên quan nằm tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh, sinh viên sum họp gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi.

Còn tại Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, trẻ mầm non, học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 4 đến 20/2.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục; Hướng dẫn, quán triệt trẻ em, học sinh, học viên tuân thủ đầy đủ, đúng quy định các biện pháp về phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều