Bài văn miêu tả bác hàng xóm của học sinh lớp 3 khiến bố mẹ... 'hạn hán' lời

Bác hàng xóm đọc được bài văn này chắc sẽ 'dở khóc, dở cười'!

15/01/2022 23:05

Trẻ con không biết nói dối, mọi thứ xung quanh được các em nhìn nhận theo cách đơn giản nhất. Đọc các bài văn của các bạn học sinh tiểu học sẽ thấy được cả 'bầu trời' thú vị. Các em không ngại 'bóc phốt' các thành viên trong gia đình hay là có những bài văn 'để đời', khiến người lớn ai nấy giật mình rồi phì cười.

Như mới đây, một bài văn của bạn học sinh lớp 3 đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Đề bài là 'miêu tả bác hàng xóm mà em yêu quý'. Điều đặc biệt là khi đọc hết cả một bài văn nhưng dân mạng vẫn chưa tìm được sự 'yêu quý' dành cho bác hàng xóm nằm ở câu văn nào. Mặc dù đã 'vạch lá tìm… sự yêu quý' nhưng vẫn không hề thấy đâu cả.

Nội dung chú thích ảnh

Bài văn miêu tả bác hàng xóm của bạn học sinh lớp 3 khiến bố mẹ... 'hạn hán' lời.

Cụ thể, bài văn miêu tả bác hàng xóm như sau:

'Bác hàng xóm nhà em tên Mai. Bác Mai chỉ ở nhà nội trợ. Em không biết bác bao nhiêu tuổi nhưng sáng nào bác cũng đi qua nhà em để đi chợ. Khi không có ai chơi em sang nhà bác chơi vì chán. Gia đình em đối xử với bác rất bình thường. Bác đối xử với nhà em cũng rất bình thường'.

Mối quan hệ của bác hàng xóm với nhà bạn nhỏ này không chỉ 'bình thường' mà còn 'rất bình thường'. Sự nhấn mạnh này của em học sinh đã khiến không ít người phải phì cười. Đọc đến đây chắc chắn không ai lại nỡ tiếc một nụ cười với câu từ như vậy. 

Quan hệ hàng xóm láng giềng 'bình thường' đến mức bé học sinh này không biết bác hàng xóm bao nhiêu tuổi mà chỉ biết bác ở nhà nội trợ và sáng nào cũng đi chợ. Thậm chí, chỉ khi nào chán không có ai chơi thì mới chạy sang nhà bác Mai để chơi cho đỡ chán. 

Một bài văn đáng yêu, chân thực nhưng chắc chắn là không cần thêm 'muối' thì bài văn này cũng đã rất 'mặn mòi'. Rất nhiều bình luận hài hước, dí dỏm ngay dưới bài đăng: 'Eo ôi, cười đau cả ruột mất thôi. Siêu đáng yêu', 'Bác Mai mà đọc được bài này chắc cũng bó tay bất lực vì đứa cháu hàng xóm luôn', 'Đúng là bộ não của trẻ con, ngô nghê mà buồn cười quá',...

Theo Bạch Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều