Bé 5 tuổi ở Bình Định tử vong sau bữa trưa tại trường: Không phải do ngộ độc thức ăn

Sáng 30/11, liên quan vụ việc bé trai T.H.A. (5 tuổi, học sinh Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Bình Định) tử vong tại trường, lãnh đạo địa phương đã chia sẻ một số thông tin ban đầu.

30/11/2022 14:13

google_Tiin.vn

Trường mầm non Tăng Bạt Hổ. Ảnh: G.X / Vietnamnet.

Thông tin trên Tiền Phong, ông Trần Văn Thơm - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) cho hay, cơ quan chức năng đã hoàn tất khám nghiệm tử thi, hiện đang chờ kết luận. Qua khám nghiệm bước đầu, khả năng ngộ độc thức ăn đã được loại trừ.

Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Định Đào Đức Tuấn cũng cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng GDĐT huyện phối hợp cùng với các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ nguyên nhân.

Thông tin trên Dân Trí, sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện, các hội đoàn thể huyện đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu gia đình cháu bé.

Nngười nhà gia đình cháu A. cho hay, từ nhỏ đến nay cháu bé không có tiền sử bệnh nền. Buổi sáng trước khi xảy ra sự việc đau lòng, cháu A. hoàn toàn bình thường, không đau ốm hay có triệu chứng gì bất thường.

Cũng theo gia đình cháu bé, do trong lớp không có camera giám sát mà chỉ có camera ngoài hành lang nên gia đình không nắm rõ diễn biến cụ thể.

Được biết, cháu A. là con thứ hai của vợ chồng anh T.P. (41 tuổi) và chị N.T.H.E. (36 tuổi, trú ở thị trấn Tăng Bạt Hổ). Anh P. là người Khmer, làm nghề lái xe tải đường dài nên thường xuyên sống xa vợ con, chị E. ở nhà làm nông và nuôi hai con nhỏ.

Trước đó, khoảng 11h25 ngày 29/11, sau khi ăn cơm ở trường, bé A. được các cô giáo cho đi ngủ như mọi ngày. Sau đó, cô giáo đi kiểm tra thì thấy các cháu khác đã ngủ nhưng cháu A. không chịu ngủ và có nhiều dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Ngay sau đó, cháu A. được các cô giáo đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân cấp cứu, đồng thời gọi điện thoại báo cho gia đình biết. Tuy nhiên, cháu A. đã tử vong.

Theo PV (Tổng hợp)/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục