Bé trai hí hửng dùng bồn cầu làm máy rửa bát tự động, còn đứng chờ bố gọi mẹ vào khen sáng tạo

Cậu bé hí hửng cho rằng mình đã tìm ra một phương pháp rửa bát nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian khiến cư dân mạng phải bật cười về độ ngây ngô, dễ thương của mình. 

04/03/2022 10:13

Đối với các bậc phụ huynh, họ đều mong con mình có thể tự lập, không quá dựa dẫm vào bố mẹ. Vì vậy, một số người thường nhờ con cái giúp rửa bát, quét nhà, lau sàn nhà,... Đó cũng là một cách giúp trẻ rèn luyện khả năng tự lập và hiểu được sự vất vả của bố mẹ hơn. 

Nhiều đứa trẻ cũng rất thích thú với việc này, thậm chí có bạn còn chủ động làm một số việc nhà sau khi xem bố mẹ làm. Nhưng vì thiếu sự hướng dẫn của cha mẹ nên rất có thể không thực hiện đúng phương pháp, dẫn đến một số tình huống 'dở khóc dở cười'. Câu chuyện của cậu nhóc 5 tuổi dưới đây chính là một ví dụ. 

Cụ thể, mẹ của đứa trẻ yêu cầu cậu bé rửa bát, và em bé rất vui vẻ đồng ý. Đáng lẽ đây là điều hạnh phúc của các bậc cha mẹ nhưng không ngờ nơi rửa bát của em bé dễ thương này lại không phải là nhà bếp mà chính là nhà vệ sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Cậu bé mang bát vào nhà vệ sinh để rửa.

Đầu tiên cậu bé đặt úp chiếc bát vào bồn cầu rồi nhấn nút xả, dưới làn nước xả của bồn cầu quả thực chiếc bát đã trở nên "sạch" hơn rất nhiều. Bằng cách này, cậu bé đã rửa được 3 chiếc bát, và hào hứng khẳng định bồn cầu chính là máy rửa bát tự động.

Lúc này, bố của cháu bé linh cảm có điều gì đó không ổn khi nghe thấy tiếng nước chảy trong nhà vệ sinh. Thế là ngươi cha vào nhà vệ sinh để kiểm tra thì lập tức đứng hình. Điều đáng nói là việc này có lẽ đã từng diễn ra trước đó mà cha mẹ của cậu bé không hề biết.

Nội dung chú thích ảnh

Cách thức rửa bát này khiến người xem phải cạn lời.

Người bố không mắng con ngay mà nói với giọng điệu chế giễu 'đứng ở đó chờ mẹ khen'. Câu này của người cha khiến các bậc phụ huynh hiểu ra vấn đề. Nếu mẹ của đứa trẻ biết đứa trẻ đang dùng nước trong bồn cầu để rửa bát thì chắc chắn sẽ rất tức giận, thậm chí là bị ăn đòn. Nhưng đứa trẻ ngây thơ lại không hiểu được hàm ý của câu nói mà cho rằng đó là thật.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, những hình ảnh này ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Các bậc phụ huynh cũng không khỏi 'dở khóc dở cười' trước sự sáng tạo có 1-0-2 của con mình.

Nội dung chú thích ảnh

Rửa được hẳn 3 cái bát nhé!

Một số bình luận của netizen Trung Quốc

'Điều đáng sợ nhất không phải là bạn phát hiện con trai mình dùng bồn cầu để rửa bát mà chính là bạn không biết cậu bé đã rửa bát bao nhiêu lần theo cách này.'

'Bố đã ghi lại tất cả các hành động của con, và chỉ đợi mẹ tới khen thôi đấy.'

'Đứa nhỏ này thông minh từ nhỏ. Khó thế cũng nghĩ ra được, tại hạ xin được bái phúc'.

Đúng là cách làm này có thể làm sạch bát tức thì nhưng nước trong nhà vệ sinh thì lại chứa rất nhiều vi khuẩn. Cậu bé cũng rất có óc quan sát khi phát hiện điều này nhưng cần được bố mẹ giải thích cặn kẽ hơn. 

Nội dung chú thích ảnh

Cậu bé còn hào hứng đứng chờ bố gọi mẹ vào xem nữa.

Qua việc này các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý khi để con cái làm việc nhà. Việc chúng ta trau dồi thói quen làm việc nhà cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là không sai, bởi nó có thể khiến trẻ tự lập hơn. Nhưng trước khi trẻ làm việc nhà, cha mẹ phải làm tốt công việc hướng dẫn, chứng minh để trẻ biết việc làm là đúng và cần chú ý điều gì, nếu không rất có thể sẽ rơi vào tình huống 'dở khóc dở cười' như vậy.

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều