Bị bạn cùng lớp bắt nạt và chế giễu chỉ vì nhà nghèo, cậu bé 14 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử

Cậu bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau 24 giờ đã bị suy hô hấp và qua đời.

26/11/2019 17:38

google_Tiin.vn

Có rất nhiều hình thức bắt nạt khác nhau, trong đó việc sử dụng ngôn từ để hạ thấp người khác hoặc trêu chọc họ cũng có thể gây tổn thương nặng nề. Thậm chí, ngôn từ còn có thể khiến người khác đau đớn hơn là một nắm đấm.

Mới đây, theo WOB đưa tin, một cậu bé 14 tuổi sống tại Thượng Hải, Trung Quốc, đã chọn cách tự tử bằng thuốc trừ sâu sau khi bị các bạn cùng lớp chế giễu suốt một khoảng thời gian dài.

Bị bạn cùng lớp bắt nạt và chế giễu chỉ vì nhà nghèo, cậu bé 14 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử 0

Theo Sohu, cậu bé có tên là Lu Shijie đã trở về nhà sau giờ học vào ngày 14/11 với tâm trạng buồn bã và im lặng. Cha của Lu đã nhận được một tin nhắn khiển trách từ giáo viên và đã đến nói chuyện với con trai. Lu nói rằng giáo viên đã bất công khi mắng cậu thay vì những người khác, trong khi đó cậu lại là người bị bắt nạt.

Trong lúc nói chuyện với cha về chuyện này, Lu đã tỏ ra rất kích động và rồi chạy ra khỏi nhà. Cha cậu đuổi theo nhưng khi tìm thấy Lu, cậu đang nằm ngất bên cạnh một lọ thuốc trừ sâu.

Lu Shijie được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau 24 giờ cậu đã bị suy hô hấp và qua đời.

Bị bạn cùng lớp bắt nạt và chế giễu chỉ vì nhà nghèo, cậu bé 14 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử 1

Người cha đau buồn nói rằng ông đã ly dị vợ và gửi Lu đến sống với ông bà trong một trang trại. Ông phải đi công tác và gia đình cũng khá nghèo.

Lu Shijie là một đứa trẻ hướng nội, hiền lành, không nói nhiều vấn đề của bản thân với gia đình. Người cha cũng nói rằng các giáo viên của Lu không thực sự quan tâm đến cậu vì cậu không học giỏi.

Bị bạn cùng lớp bắt nạt và chế giễu chỉ vì nhà nghèo, cậu bé 14 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử 2

Người cha sau đó đã đến trường của Lu để tìm hiểu và bị sốc khi biết rằng con trai quá cố của mình thường xuyên bị bạn bè bắt nạt. Lu thường xuyên bị trêu chọc vì nhà nghèo. Những kẻ bắt nạt thường cười khi nhìn vào quần áo của Lu và trêu chọc cậu khi ông cậu đến đón bằng một chiếc xe ba bánh. Những kẻ bắt nạt cũng đã đặt những biệt danh xấu cho các thành viên trong gia đình của Lu để khiêu khích cậu.

Trong khi đó, nhà trường đã phủ nhận tin đồn Lu bị bắt nạt và từ chối bình luận về vụ việc. Phía nhà trường nói rằng cảnh sát đã vào cuộc và không muốn bình luận làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra.

(Theo WOB)

Theo Negroni/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục