#Tuyển sinh vào lớp 10

Cả lớp 29/29 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 1 em thủ khoa

Trong số 29 học sinh có 21 em đỗ Chuyên Sư phạm, 27 em trúng tuyển Chuyên Khoa học Tự nhiên và 19 học sinh đỗ cả hai trường này.

14/06/2022 11:31

Theo VnExpress, 29/29 học sinh cùng đỗ trường chuyên thuộc về lớp 9C1, THCS Archimedes (Hà Nội) do thầy Võ Quốc Bá Cẩn làm chủ nhiệm. Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp thầy Cẩn chủ nhiệm một lớp có tất cả học sinh cùng đỗ chuyên.

Nội dung chú thích ảnh

29/29 em học sinh lớp 9C1, THCS Archimedes đều đỗ trường chuyên. Ảnh FBNV.

Trong số 21 học sinh đỗ Chuyên Sư phạm, Bùi Hồng Phương Linh là thủ khoa chuyên Toán với 37/40 điểm và Phạm Ngọc Khánh vào top 9.

Với 27 học sinh đỗ Chuyên Khoa học Tự nhiên, Nguyễn Gia Khiêm là á khoa lớp chuyên Toán với 27/30 điểm. Nguyễn Trần Kiên và Nguyễn Triết Khoa lần lượt giữ vị trí top 3 và top 9 chuyên Toán.

Nguyễn Hà Minh Hiếu là người có điểm số cao thứ hai lớp chuyên Tin của cả hai trường chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Sư phạm.

Nội dung chú thích ảnh

Thầy Cẩn 3 năm liên tiếp đều chủ nhiệm một lớp có tất cả học sinh cùng đỗ chuyên. Ảnh FBNV.

Chia sẻ trên VnExpress, thầy Cẩn tâm sự, năm nay là một năm khó khăn vì học sinh có thời gian dài học online liên tiếp. Học trực tuyến khiến các em chểnh mảng, thiếu tập trung, không ít em gặp vấn đề tâm lý vì ở nhà nhiều. Đây cũng là khóa thầy không tự tin bằng các khóa trước nhưng kết quả nhận được khiến thầy và phụ huynh không giấu được niềm vui.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều