Các trường đại học có thể điều chỉnh kế hoạch dạy và học để phòng chống COVID-19
Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, các trường đại học chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy trực tuyến.
02/02/2021 21:24
Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc tăng cường giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết) theo các hướng dẫn của Bộ GD&ĐT tại các Công văn số 795/BGDĐT-GDĐH ngày 13/3/2020 về việc triển khai công tác đào tạo từ xa ứng phó với dịch COVID-19 và Công văn số 988/BGDĐT-GDĐH ngày 23/3/2020 về việc đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.
Tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc 'Thông điệp 5K' (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.
Hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú, trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn. Thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế nếu có các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng và đã từng đi tới vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với người thuộc diện F0, F1, F2.
Bộ GD&ĐT chỉ đạo thủ trưởng các cơ sở đào tạo chỉ đạo việc thực hiện các nội dung trên, cập nhật thông tin về kế hoạch tổ chức giảng dạy, học tập của cơ sở và những tình huống dịch bệnh diễn biến phực tập về Bộ GD&ĐT.
Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã ban hành chỉ thị một số biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo. Theo đó, Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục và đào tạo.
Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương, Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học. Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.
Link báo gốc:
Copy link
http://giadinh.net.vn/giao-duc/cac-truong-dai-hoc-co-the-dieu-chinh-ke-hoach-day-va-hoc-de-phong-chong-covid-19-20210202170130947.htm
-
1Hà Nội tuyển sinh trực tuyến từ 1/7
-
2Google: Hơn 1/3 phụ huynh chưa bao giờ nói chuyện với trẻ em về an toàn mạng
-
3Áp lực tuyển sinh đầu cấp ở TP Hồ Chí Minh
-
4TP.HCM yêu cầu trường học không được ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo
-
5Quận 1- TP HCM công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp
-
6Bé trai 3 tuổi bị rơi từ tầng 5 chung cư may mắn thoát nạn, camera giám sát tiết lộ chi tiết gây sốc về hung thủ
-
7Người đàn ông 55 tuổi, 26 lần thi đại học đều trượt vẫn chưa có ý định bỏ cuộc, biết nguyên nhân ai cũng cảm động
-
8Khám phá hành trình làm Youtuber hút giới trẻ của Cô Béo Kiên Giang
-
9Thi tốt nghiệp THPT 2022: Triệt để phá sóng khu vực bảo vệ đề thi, điểm thi
-
10Thi tốt nghiệp THPT 2022: 4 điều thí sinh cần đặc biệt LƯU Ý để tránh bị kỷ luật tại phòng thi
-
11Học phí đại học tăng mạnh, sinh viên nói gì?
-
12Nam sinh bị điều tra vì 2 lần thi đỗ đại học danh tiếng vẫn từ chối nhập học
-
13Quảng Bình: Tang thương ngôi làng nơi 3 học sinh lớp 8 tử vong do đuối nước
-
14Tốt nghiệp đại học top đầu, nữ sinh lên phát biểu tự nhận là 'người tầm thường' gây tranh cãi
-
15Cậu bé lớp 1 mượn tẩy của bạn học trong giờ kiểm tra và cái kết đáng khen
-
16Học sinh tiểu học nấu ăn bên vệ đường, nhìn món ăn ai cũng trầm trồ 'tài nghệ của đầu bếp 5 sao'
-
17Thầy giáo tự chế tạo xe năng lượng mặt trời: 'Tôi đã có thể trở thành Elon Musk của Ấn Độ'
-
18Nhiều phụ huynh kiện nữ sinh thi đại học được cộng 20 điểm vì là con liệt sĩ, cô bé chỉ nói 1 câu mà ai cũng lặng người
-
19ĐH Bách khoa Hà Nội công bố ngưỡng điểm xét tuyển tài năng năm 2022
-
20Con trai bị đuổi học, người mẹ vừa khóc vừa quỳ trước cổng trường, thái độ của người con mới bất ngờ