Cái kết nào cho những kẻ chạy theo sự hoàn hảo hư ảo? 

Bộ ảnh 'Cherish' của Halloween trường Báo khắc họa hiện thực trong xã hội mới - người trẻ đánh mất chính mình khi chạy theo những tiêu chuẩn về vẻ đẹp hoàn hảo.

10/10/2022 16:35

google_Tiin.vn

Bộ ảnh chủ đề mang tên 'Cherish' được thực hiện bởi Ban Tổ chức chương trình Halloween 2022: The Error đã chính thức ra mắt khán giả vào ngày 10/10 vừa qua. Với tông màu đậm chất kinh dị, 'Cherish' nhận được phản ứng tích cực từ đông đảo khán giả, đồng thời thu hút được nhiều bạn trẻ với thông điệp mang tính hiện thực.

Nội dung chú thích ảnh

Bộ ảnh 'Cherish' mang đến câu chuyện về sự hoàn hảo hư ảo

Trong xã hội phát triển, các phương tiện truyền thông, những trang mạng xã hội trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi phần lớn giới trẻ. Với độ liên kết rộng lớn cùng tính tự do sáng tạo, thế giới ảo trở thành không gian của những cuộc đời hoàn hảo, nơi tiêu chuẩn về cái đẹp được thể hiện qua lượt thích và chia sẻ.

Những bức hình lộng lẫy trên mạng trở thành hiện tượng được nhiều người đón nhận. Thậm chí, một số người có xu hướng mù quáng đắm chìm trong vẻ đẹp toàn vẹn và luôn mong ước có thể trở nên hoàn hảo hơn.

Bạn Lê Trần Hương Giang (20 tuổi) trải lòng: 'Mình thường theo dõi những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ thường xuyên chia sẻ những bức hình lộng lẫy. Mình dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm những bức ảnh đó. Thậm chí, mình còn từng cố gắng thay đổi bản thân để có một cuộc sống hào nhoáng như trên mạng'.

Nội dung chú thích ảnh

Vẻ đẹp hoàn mỹ luôn chứa đựng một sự hấp dẫn lạ kỳ, khiến con người đắm chìm vào nó một cách vô điều kiện

Nội dung chú thích ảnh

Xu hướng thay đổi bản thân để mong muốn một cuộc sống hoàn hảo là vấn đề đáng chú ý trong giới trẻ hiện nay

Mong muốn trở nên xinh đẹp hơn là ước mơ của đa số người, nhưng câu hỏi đặt ra: Liệu thay đổi quá mức có phải là cách khiến chúng ta trở nên lộng lẫy hơn hay chỉ là thứ khiến chúng ta đánh mất bản thân mình? 

'Hiện tại, những video ngắn đang trở thành xu hướng trên mạng xã hội, theo sau đó là hàng loạt hiện tượng sắc đẹp mới. Mình cũng từng bị ảnh hưởng bởi những video có nhiều lượt thích và chia sẻ. Vì mong muốn trở nên xinh đẹp như vậy nên mình đã thực hiện theo họ. Dù cho mình cảm thấy điều này không hề hợp với bản thân', bạn Diễm Quỳnh (20 tuổi) bộc bạch. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chạy theo người khác khiến các bạn trẻ quên đi con người của chính mình

Thực chất, định nghĩa của vẻ đẹp không đến từ mạng xã hội, cũng không xuất phát từ bất kỳ một con người cụ thể nào, mỗi cá thể là một vẻ đẹp riêng biệt. Chúng ta vốn dĩ đã hoàn hảo theo cách riêng của mình mà không cần phải tuân theo bất cứ quy chuẩn nào. 

Tạo hóa sinh ra mỗi người với những đặc trưng và tâm hồn khác biệt, ép mình trở thành ai đó vì một tiêu chuẩn chung không phải cách để trở nên đặc biệt và hoàn hảo. Điều chúng ta cần làm là dành thời gian yêu bản thân mình hơn, vì đó chính là 'chìa khóa' giúp ta trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Bản thân chúng ta là đủ

Nội dung chú thích ảnh

Mỗi con người là một bông hoa nở rộ theo cách riêng

'Cherish' là lời nhắn gửi của Ban Tổ chức đến tất cả những ai đang theo đuổi một vẻ đẹp hư ảo mà đánh mất đi bản thân mình: Hãy thay đổi một cách lành mạnh, học cách yêu thương và tôn trọng con người của chính chúng ta để có thể trở nên hoàn hảo theo cách riêng của mình.

Theo Phương Anh Trịnh/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục