Clip: Làm bài tập bằng bút bi 'ma thuật', cậu bé khóc thét nhìn cuốn vở mất sạch chữ sau khi đặt trên giường sưởi

Cậu bé tuyệt vọng cầm vở bài tập khóc thét: 'Vất vả lắm mới làm gần xong'.

27/01/2022 23:37

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một cậu bé lớp 3 đến từ Liêu Ninh (Trung Quốc) khóc thét sau khi đặt vở bài tập trên giường sưởi và nhận về kết quả không ngờ khiến dân mạng chú ý.

Theo tìm hiểu, cậu bé cùng bố mẹ về thăm ông nội và mang theo bài tập sắp hoàn thành trong kỳ nghỉ đông. Trong lúc bất cẩn, cậu bé đã đặt bài tập trên giường sưởi, nhiệt độ quá cao khiến chữ viết trên trang giấy biến mất.

Thời điểm phát hiện công sức hoàn thành bài tập 'đổ sông đổ biển', cậu bé tuyệt vọng cầm vở bài tập khóc thét: 'Vất vả lắm mới làm gần xong'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bố của cậu bé biết được con sử dụng bút bi loại có thể xóa (trên thị trường thường gọi là bút bi 'ma thuật'). Bút bi loại có thể xóa nhìn bề ngoài không khác gì so với bút bi bình thường, tuy nhiên sau khi viết trên giấy, chỉ cần dùng bật lửa hơ nóng nhẹ dưới mặt trang giấy hoặc dùng đầu tẩy của bút là có thể xóa hoàn toàn nội dung đã viết.

Tuy nhiên sau đó, ông bố đã đặt vở bài tập của con vào tủ lạnh và thành công làm nét chữ hiện ra như thường. Cậu bé vô cùng sung sướng vì suýt nữa công sức làm bài tập của em 'đi tong'.

Đoạn video bé trai khóc thét khi cầm vở bài tập biến mất chữ sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều thở phào nhẹ nhõm và vui mừng thay cho cậu bé bởi em có thể hoàn thành bài tập đúng hạn và dành thời gian quây quần bên gia đình.

Một số người bình luận:

'Phát hiện bài tập biến mất chữ chắc em hoảng loạn lắm, ai bảo sử dụng bút bi đặc biệt nhưng không ghi nhớ tính năng của nó'.

'Nếu cậu bé sử dụng bút bi loại có thể xóa, chỉ cần đặt vở trong tủ lạnh khoảng 5 - 10 phút là chữ sẽ hiện lại, trước đây tôi đã thử một lần'.

'Nhìn em khóc sụt sùi thấy thương, thật may có phụ huynh bên cạnh hỗ trợ'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều