Chả mấy khi được lên ti vi, hai nam sinh làm 1 hành động chiếm trọn 'spotlight' của cả lớp

Chỉ với một bức ảnh chụp màn hình lớp học được lên ti vi, cộng đồng mạng lại được một phen bàn tán rôm rả. Cứ tưởng là học sinh đang chăm chú học lắm nhưng lại 'có gì đó sai sai'.

12/01/2022 13:33

Thời đi học, mỗi lần có đài truyền hình đến quay phim là tụi học sinh lại nháo nhác rủ nhau ra xem máy quay trông như thế nào. Ai cũng háo hức 'diễn diễn' một chút để có cơ hội được lên ti vi về khoe với cả xóm. Chính vì thế, cũng như các tiết dự giờ, những tiết học nào được quay lên ti vi cũng đều thấy học sinh chăm chỉ học hành ra trò. Ai nấy đều chăm chú nghe cô giáo giảng, nếu không thì cũng cặm cụi ghi chép hoặc chăm chú đọc sách giáo khoa. 

Tuy nhiên, mỗi khi hình ảnh này được chiếu lên ti vi lại trở thành đề tài bàn tán không ngớt của cư dân mạng bởi những màn 'tấu hài' vô tình được phát giác.

Mới đây, trong Bản tin Việt Nam Hôm Nay của VTV phát sóng ngày 11/1 có chiếu một đoạn tin ngắn với bối cảnh minh họa là một lớp học. Trong lớp này, các học sinh đang rất chăm chú nghe giáo viên giảng và cẩn thận ghi chép. Trong đó, còn có 2 cậu bạn đang cầm quyển sách và rất tập trung. 

Nội dung chú thích ảnh

Lớp học trông có vẻ rất chăm chú, tất cả học sinh đều say sưa nghe cô giáo giảng bài. (Ảnh chụp màn hình)

Nhìn thì có vẻ là một lớp học 'kiểu mẫu' đấy, nhưng khi bức ảnh màn hình được chụp lại dân mạng lại được một phen cười bò vì 'có gì đó sai sai'. Cụ thể, trong ảnh có hai nam sinh ngồi ở góc phải của lớp học. Cả hai đều cầm sách giáo khoa môn Toán đọc rất chăm chú. Nhưng khi nhìn xuống quyển sách thì hóa ra hai nam sinh này đang cầm sách ngược. Như vậy thì làm sao mà có thể đọc được đây?

Bức ảnh sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của hội học sinh. Nhiều bạn còn hài hước để lại bình luận như: 'lần đầu lên tivi em hơi bỡ ngỡ tý thôi, gì mà căng', 'cầm sách đọc hết sức chăm chú, không hề giả trân tí nào', 'hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa',...

Nội dung chú thích ảnh

Nhưng sự chú ý của dân mạng thì đều dồn cả vào 2 nam sinh cầm sách giáo khoa ngược. (Ảnh chụp màn hình)

Đây cũng không phải lần đầu tiên những hình ảnh 'dở khóc dở cười' này xuất hiện trên sóng đài truyền hình. Trước đó, trong lúc đoàn làm phóng sự của đài Phát thanh - Truyền hình Hải Phòng quay lại cảnh các học sinh đang nghiêm túc học bài và thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang thì phía xa xa có hai nam sinh vì thích thú việc được lên ti vi quá mà đã làm một hành động 'cưng xỉu'.

Nội dung chú thích ảnh

Lần đầu được lên ti vi, hai nam sinh còn tranh thủ 'thả tim' bày tỏ tình cảm đây này! (Ảnh: Trường Người Ta)

Cả hai bạn nam này đã lấy tay tạo thành hình trái tim rồi hướng về ống kính máy quay với gương mặt dù bị che mất một nửa nhưng vẫn lộ rõ niềm vui và sự hứng phấn. Chắc hẳn đây là lần đầu đôi bạn cùng bạn này được lên truyền hình đây mà nên chuyện phấn khích quá là điều bình thường!

Hay như trong phóng sự học sinh vui mừng khi được trở lại trường học vào tháng 4/2020 của VTV24, hai nam sinh trong lớp học đang chăm chú thảo luận với nhau cũng cầm sách giáo khoa ngược. Xa xa phía sau một cô bạn còn hào hứng làm động tác giơ 2 ngón tay để 'say hi' với máy quay. Đúng là không hổ với danh hiệu 'nhất quỷ nhì ma, thứ 3 học trò'.

Nội dung chú thích ảnh

Chỉ bài cho bạn không hề giả trân tí nào. (Ảnh: Trường Người Ta)

Thôi thì lần đầu lên truyền hình nên các bạn trẻ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, cư dân mạng cũng nên thông cảm phải không nào?

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều