#Đường lên đỉnh Olympia

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ: Niềm tự hào của ngôi trường miền đất cổ Thái Bình

Trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022, Đặng Nguyên Vũ trở thành niềm tự hào của ngôi trường trên miền đất cổ Thái Bình, Trường THPT Bắc Duyên Hà.

02/10/2022 12:09

Đặng Lê Nguyên Vũ - học sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) xuất sắc giành 1 trong 4 suất vào chơi trận chung kết năm thứ 22 Đường lên đỉnh Olympia với tư cách nhất cuộc thi quý 1, giành 300 điểm. Đây cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Thái Bình, sau 22 năm phát sóng.

Do vậy, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ đã làm vỡ oà hạnh phúc đối với toàn thế người dân tỉnh Thái Bình nói chung, huyện Hưng Hà nói riêng đón đợi từ nhiều ngày qua.

Đặc biệt, Đặng Lê Nguyên Vũ chính là niềm tự hào của trường Trường THPT Bắc Duyên Hà, ngôi trường giàu truyền thống trên miền đất cổ Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Nội dung chú thích ảnh

Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ

Mùa thu năm 1960, tại miền đất cổ Hưng Hà, ngôi trường cấp III thứ hai của tỉnh Thái Bình được thành lập và mang tên Trường cấp III Duyên Hà, nay là Trường THPT Bắc Duyên Hà.

Ngày đầu thành lập, Trường còn đơn sơ với vài dãy phòng học cấp 4, những lớp học đầu tiên với vài chục học sinh. Năm 1965, tỉnh Thái Bình có nhiều trường cấp III được thành lập, phạm vi tuyển sinh của nhà trường thu hẹp lại ở huyện Duyên Hà và sau này là huyện Hưng Hà.

Năm 1966, thầy trò nhà trường phải sơ tán về hai xã Thống Nhất và Tân Tiến, lớp học là hầm, học trò tới lớp đầu phải đội mũ rơm, bất chấp tiếng gầm rú của máy bay giặc, bất chấp bom rơi, đạn nổ, thầy vẫn dạy, trò vẫn học. Năm 1969, thầy và trò được trở về ngôi trường yêu dấu để tiếp tục sự nghiệp của mình trong không khí vui tươi, phấn khởi của sự đoàn tụ.

Từ năm 1970 - 1973, không chỉ thực hiện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo cho con em nhân dân huyện Hưng Hà, Trường còn đón nhận hàng trăm học sinh K8 từ Vĩnh Linh, Quảng Trị đến nhập học. Từ trong gian khổ của những năm tháng chiến tranh, biết bao kỷ niệm đẹp đẽ đã khắc sâu trong ký ức của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh.

Từ mùa xuân năm 1975, trong niềm vui thống nhất đất nước, thầy và trò nhà trường phấn khởi dốc sức dốc lòng cho sự nghiệp trồng người trong giai đoạn cách mạng mới với nhiều thời cơ mới.

Nội dung chú thích ảnh

Trường THPT Bắc Duyên Hà

Nhìn lại chặng đường 60 năm qua, Hiệu trường Vũ Thị Ngân chia sẻ, Trường THPT Bắc Duyên Hà liên tục phát triển cả về quy mô chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đến nay, nhà trường có 39 phòng học lý thuyết, 7 phòng bộ môn, thư viện có 7.000 bản sách. Hệ thống phòng tin học được trang bị hiện đại với 119 máy tính. Có sân chơi, bãi tập thể dục thể thao. Khuôn viên nhà trường với cảnh quan xanh - sạch - đẹp đã và đang đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

10 năm qua, Trường THPT Bắc Duyên Hà đã được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của UBND tỉnh cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Hiệu trưởng nhà trường Vũ Thị Ngân cho hay, hơn 60 năm qua đối với Trường THPT Bắc Duyên Hà thực sự là một quá trình phấn đấu xây dựng và phát triển, là sự phát huy, kế thừa không ngừng của các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo và học sinh.

Với quan điểm giáo dục toàn diện, học sinh khi đến lớp bên cạnh việc được thầy cô trang bị kiến thức còn được khuyến khích tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động trải nghiệm thực tế, trải nghiệm sáng tạo, được tham quan các di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, các em còn được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ học tập. Qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức và hình thành những phẩm chất, năng lực, định hướng và giáo dục chiều sâu cho học sinh.

Theo Bảo Thoa/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục