CHÍNH THỨC: Đà Nẵng vừa chốt lịch đi học trở lại của học sinh lớp 1, 8, 9

Theo đó, TP. Đà Nẵng đã chính thức chốt lịch đến trường trở lại của học sinh 3 khối 1, 8, 9 trên toàn thành phố.

29/11/2021 20:08

Cách đây ít phút, trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, Phó CT TP. Đà Nẵng - Ngô Thị Kim Yến đã kết luận chốt phương án đi học trở lại của học sinh trên địa bàn.

Theo đó, học sinh khối 1, khối 8, khối 9 sẽ đi học trở lại từ ngày 6/12.

Với riêng khối lớp 1, đến trường trở lại tuần đầu tiên sẽ không tổ chức học bán trú. Học sinh khối 1 chỉ học 1 buổi trong thời gian đầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra thành phố Đà Nẵng cũng khuyến khích ngành giáo dục cho phép một số cơ sở mầm non có đủ điều kiện phòng chống dịch tổ chức đón trẻ trở lại. Cũng như các cấp học, trường mầm non muốn tổ chức học trực tiếp trở lại cần đảm bảo các công tác phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho trẻ, học sinh và giáo viên…

Trong thời gian vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tiêm vaccine cho học sinh từ khối 7 đến khối 12 để sẵn sàng cho việc học trực tiếp trở lại.

Học sinh 12 trên toàn thành phố đã đến trường từ tuần trước, trong hôm nay 29/11, học sinh 2 khối 10, 11 cũng đã đến trường học trực tiếp.

Đang tiếp tục cập nhật.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã thông tin về việc chuẩn bị các điều kiện để tổ chức học trực tiếp trở lại.

Các cơ sở giáo dục chỉ được hoạt động trở lại khi đã được kiểm tra các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, thiết bị quét mã QR để quản lí thông tin người vào/ra trường học… theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn bề mặt (nền nhà, bàn học, bảng đen, cầu thang, thang máy…), vệ sinh, sát khuẩn khu nội trú, đồ dùng nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học… trước 02 ngày HSHV bắt đầu học trực tiếp.

Cơ sở giáo dục chủ động quyết định việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú (nếu có) vào thời điểm thích hợp căn cứ tình hình thực tế, khả năng đáp ứng của đơn vị theo các quy định và nhu cầu của phụ huynh HSHV (phụ huynh).

Chưa tổ chức dạy học 2 buổi/ngày vào tuần đầu tiên HSHV phổ thông đi học lại; chưa được tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt, lễ hội, hội thi, hội nghị… có tập trung đông người quá số lượng quy định.

Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chức năng liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBGVNV, HSHV và phụ huynh trong phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, không buông lỏng.

Theo Q. Huy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều