Cô giáo nhắc lịch kiểm tra trực tuyến kèm bật mí đề 'dễ ợt' nhưng câu chốt hạ mới khiến học trò 'cười ra nước mắt'!

Đọc lời nhắc nhở không quên 'cà khịa' vài câu của cô giáo làm các em học sinh được phen 'dở khóc dở cười'.

20/10/2021 00:11

Thời học sinh, chắc hẳn ai cũng từng lo lắng, thậm chí sợ hãi khi phải đối diện với các bài kiểm tra. Thế nhưng, nếu gặp được những người giáo viên tâm lý thì áp lực này chắc chắn được giảm đi phần nào.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn tin nhắn nhắc nhở lịch kiểm tra trực tuyến của một cô giáo dành cho học trò của mình. Đặc biệt, không chỉ đơn thuần nhắc lịch kiểm tra, giáo viên này còn có cách động viên trò cưng vô cùng dí dỏm, nhất là câu chốt hạ cuối cùng khiến bao học trò 'ngã ngửa'.

Thấu hiểu tâm lý lo sợ của học sinh trước các bài kiểm tra, cô giáo này đã động viên sẵn rằng đề bài rất dễ với giọng điệu của tuổi teen: 'Tối thứ 3 tuần sau: 8h30 (ngày 19.10) các em vào thi nhé. Làm bài 25 phút, 20 câu dễ ợt. Ahihi'.

Sau đó, cô tiếp tục trấn an học trò trước nỗi lo sợ xảy ra sự cố trong quá trình làm bài trực tuyến bằng cách thông báo bản thân đã thử làm trước suôn sẻ. Thậm chí, cô giáo này còn báo thêm cả kết quả làm bài của mình khiến cả lớp chưng hửng vì bị 'troll': 'Cô làm trong 3 phút, đúng 20/20: 10 điểm'.

Màn nhắc nhở lịch thi 'bá đạo' của cô giáo.

Màn nhắc nhở lịch thi 'bá đạo' của cô giáo.

Lời nhắc nhở 'bá đạo' này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Ai nấy đều phải bật cười trước sự đáng yêu, tâm lý và màn 'cà khịa' học sinh của người giáo viên này. Đặc biệt, cô giáo đã sử dụng thêm các từ ngữ như 'ahihi', 'hihi' của tuổi học trò để tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với các em. 

Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen cho sự đáng yêu, tâm lý của cô giáo. Một số bạn trẻ còn hài hước ao ước giá mà được cô làm bài kiểm tra luôn cho thì đúng thật 'đỉnh của chóp'!

Một số bình luận của dân mạng:

- Tự ra đề, tự làm trong 3 phút, được 10 điểm, tuyệt vời quá cô ơi!

- Cảm ơn cô đã truyền năng lượng tích cực và bổ ích.

- Cô đáng yêu, tuyệt vời quá!

- May cô không nói thêm câu: 'Cô làm 3 phút xong 20 câu 10 điểm, cho mấy em 25 phút có nhiều quá không?

>> Xem thêm: Trung Quốc đề xuất xử phạt phụ huynh nếu con có hành vi xấu hoặc phạm tội

Theo Bạch Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều