Cô giáo 'toát mồ hôi' sau khi nhặt được 'vật lạ' rơi ra từ chiếc túi xách của học sinh

Trong một lần khi đang thu xếp quần áo bỏ vào túi xách cho học sinh, cô giáo thấy có vật lạ rơi ra nên đã nhặt lên và sau đó phải 'toát mồ hôi' sau khi biết được sự thật.

10/11/2020 19:46

Cô giáo 'toát mồ hôi' sau khi nhặt được 'vật lạ' rơi ra từ chiếc túi xách của học sinh 0

Mới đây, một câu chuyện tại Trung Quốc đã tạo nên làn sóng trái chiều trong dư luận khi bên cạnh camera thì một vật dụng khác cũng được các phụ huynh sử dụng để giám sát con cái mình khi đến lớp.

Theo đó, câu chuyện được kể lại từ một nữ giáo viên mầm non ở Trung Quốc có tên Vũ Đình. Cụ thể, trong một lần đang thu xếp quần áo bỏ vào túi cho một bé gái thì cô Vũ thấy có vật lạ rơi ra khỏi túi xách.

Cô giáo sau đó đã cầm vật lạ này lên và rồi khi biết chính xác được đây là một chiếc máy ghi âm thì cảm xúc của cô giáo đã thay đổi hoàn toàn.

Cô giáo phát hiện chiếc máy ghi âm trong túi xách của học sinh. Ảnh minh họa

Cô giáo phát hiện chiếc máy ghi âm trong túi xách của học sinh. Ảnh minh họa

Qua tìm hiểu cô Vũ Đình biết được rằng, vì bố mẹ của bé không yên tâm khi con mình đến lớp nên đã âm thầm để lại máy ghi âm bên trong ba lô để có thể nghe ngóng mọi chuyện.

Vì cảm thấy bản thân mình không được tôn trọng, Vũ Đình sau đó đã đem mọi chuyện cùng với chiếc máy ghi âm lên ban giám hiệu để tìm phương án xử lý.

Đứng trước nhà trường, bố mẹ của học sinh này vẫn bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng mọi chuyện không có gì to tát khiến cô giáo và nhà trường phải bận tâm.

Kết quả, nhà trường đã quyết định không nhận học sinh vào lớp nữa và phụ huynh của em này cũng tỏ rõ thái độ không cần, lập tức chuyển trường cho con gái.

Câu chuyện được chia sẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm và tạo ra những làn sóng trái chiều từ cộng đồng mạng của đất nước triệu dân.

Nhiều người lên án gay gắt việc làm của phụ huynh và cho rằng, người này đang xâm phạm quyền riêng tư của cô giáo.

Trong khi đó, số khác thì lại cho rằng, việc này cũng tương đối bình thường và nếu cô giáo cùng nhà trường không làm gì sai thì chẳng việc gì phải một một chiếc máy ghi âm nhỏ bé thế kia.

Trước đó, một sự việc tương tự cũng xảy ra tại thị trấn Wulantuga, phía Tây quận tự trị Mông Cổ Qianguo, Trung Quốc đã khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc.

Người bố lén gắn camera mini và phát hiện con gái bị cô giáo bạo hành.

Người bố lén gắn camera mini và phát hiện con gái bị cô giáo bạo hành.

Theo đó, một gia đình nọ có con gái năm nay học lớp 4. Thời gian gần đây, mỗi lần đi học về bé gái đều có dấu hiệu tâm lý bất thường, hoảng loạn hoặc buồn bã, chán nản.

Ngay sau đó, ông bố nghi ngờ rằng trên lớp đã xảy ra chuyện gì đó nên đã lén mua vòng đeo tay có gắn camera mini cho con.

Cũng chính từ việc này mà anh phát hiện con gái mình cùng nhiều bạn học ở lớp đã bị cô giáo họ Lưu bạo hành bằng cả lời nói và hành động trong suốt thời gian dài.

Theo lời của vị phụ huynh, không chỉ đánh, cô giáo này còn thường xuyên xúc phạm học trò bằng những ngôn từ miệt thị nặng nề như: 'Đầu em rỗng tuếch à?', 'Em không có não à?', 'Em đúng là không có đầu óc',...

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, phía gia đình đã báo cáo lên văn phòng quận Giáo dục Qianguo, đồng thời đưa con đi khám bác sĩ tâm lý. Đồng thời, phía văn phòng quận Giáo dục đã thành lập tổ điều tra ngay lập tức.

Được biết nguyên nhân khiến cô Lưu thường xuyên bạo hành tâm lý học trò là bởi các em chưa hoàn thành bài tập. Sau đó, cô giáo này đã phải gửi thư xin lỗi phụ huynh, nhận mức kỷ luật là hạ bậc hành chính, đồng thời thuyên chuyển công tác.

Theo Thủy Tiên (T/h)/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều