Cô giáo vỗ về học sinh bị mất cha, mẹ bỏ đi gây xúc động

Trung Quốc - Hình ảnh một cô giáo ôm học sinh vào lòng vì biết bố em đã qua đời, mẹ em bỏ đi khiến nhiều người xúc động.

17/04/2023 09:21

google_Tiin.vn

Mạng xã hội Trung Quốc lan truyền clip xúc động của một giáo viên khuyến khích các học sinh cùng ôm người bạn trong lớp đang khóc nức nở vì nhớ về người bố quá cố. 

Theo đó, sau khi xem clip về tình cảm gia đình, một học sinh tiểu học bị mẹ bỏ rơi, bố qua đời đã bật khóc vì tủi thân. Trước tình huống trên, cô Hứa nhẹ nhàng nói chuyện với học trò khi thấy em gục đầu xuống bàn khóc. Cô ân cần lau nước mắt, hỏi han và ôm học sinh.

Xúc động với hình ảnh cô giáo vỗ về học sinh mất bố. Ảnh: SMCP.


Sau đó, cô giáo nói với cả lớp: "Các em hãy đến ôm bạn. Cô hy vọng các em sẽ đối xử thật tốt với bạn". Ngay sau câu nói, học sinh trong lớp lần lượt đến ôm bạn. Chia sẻ với truyền thông, cô giáo cho biết học sinh này xúc động sau khi xem đoạn phim nói về tình yêu thương của bố mẹ.

"Đây là một học sinh đáng thương. Tôi biết em rất khó khăn khi đối diện với chủ đề này vì bố mẹ đã ly hôn. Sau đó, mẹ em bỏ đi, còn bố đã qua đời", cô giáo nghẹn ngào chia sẻ. Người này tiết lộ thêm: "Tôi đồng cảm với những gì học sinh đang phải trải qua. Chồng tôi cũng qua đời sớm, nên tôi một mình nuôi con".

Ngay sau khi đoạn clip này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xúc động về sự ấm áp của cô giáo dành cho học trò. Một người bình luận: "Sau khi xem đoạn clip tôi đã khóc. Tôi khóc vì sự tử tế của cô giáo, việc động viên kịp thời của cô có ý nghĩa quan trọng khi học sinh đang phải đối diện với những khó khăn".

"Hành động của cô giúp cho tôi có niềm tin vào một thế giới đầy sự dịu dàng", một người bày tỏ. Người khác lại cho rằng: "Sự ấm áp của cô giáo và sự đồng cảm của bạn bè chắc chắn là liều thuốc tốt nhất giúp cô bé nhanh chóng vượt qua giai đoạn này".

Câu chuyện học đường cảm động này đang trở thành xu hướng trên mạng xã hội trong suốt những ngày qua. 

Theo An An (Theo Sina)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục