Con gái thi đại học lần 3 vẫn chỉ được 168/750 điểm, thái độ của người cha khiến ai cũng phì cười

Mặc dù điểm thi đại học của con gái rất kém nhưng ông bố lại không hề buồn hay căng thẳng, thái độ của người cha còn rất vui mừng, hớn hở vì lý do này.

27/06/2022 14:55

Những ngày vừa qua, Trung Quốc đã bắt đầu công bố điểm thi đại học của Kỳ thi Gaokao - kỳ thi khốc liệt bậc nhất nước này. Đây cũng là thời điểm mà các bậc phụ huynh và học sinh mong chờ nhất vì sau nhiều năm đèn sách đã có thể hái quả ngọt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được điểm số như mong muốn với sự kỳ vọng của cha mẹ. Cũng từ đây mà nhiều câu chuyện xoay quanh kỳ thi được cư dân mạng rần rần chia sẻ. 

Trong đó nổi bật nhất phải kể đến những hình ảnh biểu cảm của người cha sau khi biết điểm thi đại học của con gái. Năm nay là lần thứ ba Xiaoya tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. Được biết, nữ sinh này sống ở tỉnh Giang Tây, vì lực học không được tốt nên em đã phải học lại lớp 12 hai năm liền. Trước kỳ thi tuyển sinh vào ĐH năm nay, dù đã vất vả đèn sách, cố gắng ôn luyện nhưng cô gái này chỉ đạt được 168/750 điểm. Trong khi trường mà cô bạn đăng ký đều lấy trên 500 điểm mới đỗ. 

Nội dung chú thích ảnh

Cô con gái đã học lại lớp 12 hai năm, thi đại học lần 3 vẫn chỉ được 168 điểm. 

Thông thường, khi biết kết quả này cha mẹ chắc chắn sẽ rất hụt hẫng. Thậm chí có người còn chửi mắng con cái. Tuy vậy, gia đình không hề trách mắng hay tỏ ra thất vọng về thành tích học tập của Xiaoya mà ngược lại, người bố của em vẫn cười tươi, hài hước bày tỏ rằng con gái không đỗ đại học cũng không sao vì sắp cầm được 300.000 NDT (khoảng hơn 1 tỷ VNĐ) tiền sính lễ rồi, cũng có thể sớm được làm ông ngoại luôn.

Đồng thời bố Xiaoya cũng cho hay ông không còn định cho cô học lại nữa mà nên để Xiaoya kết hôn. Sau khi clip được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. 

Nội dung chú thích ảnh

Người cha không hề buồn bã mà còn vui mừng với dự định cho con gái lấy chồng luôn, không cần đi học nữa. 

Một số người ủng hộ quyết định của bố Xiaoya, dù gì thì Xiaoya cũng đã học được hai năm và cuối cùng, cô chỉ đạt 168 điểm trong bài kiểm tra. Điều này cho thấy cô bạn thực sự không có tố chất cũng như khả năng theo học lên cao hơn. Việc lấy chồng cũng là điều dễ hiểu, cũng bớt đi gánh nặng cho gia đình. 

Tuy nhiên, một số người lại tỏ ra không đồng tình với tục lệ này, bởi nếu lấy chồng sớm chỉ vì lực học không tốt thì cuối cùng sẽ khó có được hạnh phúc. Cha mẹ không thể hy sinh hạnh phúc của con cái cho cái gọi là 300.000 nhân dân tệ của hồi môn được.

Thay vào đó nhiều người khuyên cha mẹ của Xiaoya có thể cân nhắc cho cô đi học nghề hoặc làm việc gì đó mà mình yêu thích thay vì kết hôn. Đồng thời một số người cũng bênh vực ông bố, chuyện nói đến tiền sính lễ cũng chỉ là đùa vui để cô bạn đỡ căng thẳng khi điểm thi quá kém thôi chứ không phải bố mẹ vì tiền mà để con kết hôn sớm. 

Một số bình luận của netizen xứ Trung về việc này:

'Mới có 20 tuổi thì không nên lấy chồng sớm làm gì. Tính cách vẫn còn trẻ con, chưa đủ sẵn sàng, chưa đủ bản lĩnh để bước vào cuộc sống hôn nhân, sau này khó mà hạnh phúc viên mãn'. 

'Ông bố và gia đình cũng đã nuôi nấng con gái, cho con học lại thi lại tận hai lần còn gì, chưa nói đến tiền học lại, nguyên việc có thể hạ quyết tâm cho con học lại chứ không phải bắt con bé đi làm hay lấy chồng ngay đã nói lên tất cả rồi. Cuối cùng con bé thi được 168 điểm cũng chẳng trách móc gì'.

'Thực ra lấy chuyện tiền sính lễ ra cũng chỉ là để đùa thôi, chứ người ta mà định “bán” con gái thì đã làm lâu rồi'. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều