Con trai cúi gằm mặt trở về sau kỳ thi, nghĩ con thi không tốt phụ huynh yêu cầu về phòng quỳ gối, biết kết quả 'quay xe' nhanh như chớp

Trở về nhà sau kỳ thi, cậu bé cúi gằm mặt khiến người mẹ nghĩ rằng con thi không tốt.

20/01/2022 15:02

Ngày 18/1, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh cậu bé cấp tiểu học đến từ An Huy trở về nhà sau kỳ thi, cậu bé cúi gằm mặt khiến người mẹ nghĩ rằng con thi không tốt.

Sau một hồi chất vấn nhưng con trai im lặng, người mẹ đã yêu cầu: 'Con về phòng quỳ gối ngay'. Lúc này, cậu bé lập tức thả xuống chiếc cặp xách đang đeo trên vai, người mẹ thấy lạ nên hỏi: 'Con làm gì thế?'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Không ngờ, cậu bé lấy ra một tấm bằng khen do nhà trường cấp có ghi: 'Học sinh Vương Thước Triết đạt giải nhất trong kỳ thi trắc nghiệm toán học'.

Nội dung chú thích ảnh

Người mẹ hạnh phúc nức nở khen ngợi thành tích học tập của con trai: 'Ôi, con của tôi. Đúng là mộ tổ tiên bốc ra khói xanh'. Câu nói 'mộ tổ tiên bốc ra khói xanh' được ví như là điềm may, mang lại phú quý, đại cát đại lợi cho gia đình.

Ngay sau đó, người mẹ hối thúc con trai nhanh chóng chuẩn bị đi siêu thị mua sắm đồ chơi yêu thích. Màn 'quay xe' bất ngờ của mẹ đã khiến cậu bé nhìn mẹ với ánh mắt hờn trách, nhưng vẫn không che dấu được niềm tự hào vì em đã khiến mẹ vui lòng với sự cố gắng của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra thích thú trước phản ứng 'lật mặt' nhanh như bánh tráng của phụ huynh. Có thể thấy người mẹ rất hãnh diện về thành tích con đạt được, đây được xem như là trái ngọt gặt hái sau khi phụ huynh đã hết lòng đầu tư công sức và tiền bạc vào việc học của con.

Một số người bình luận:

'Nhìn vẻ mặt kiêu hãnh của cậu bé khiến tôi không nhịn được cười'.

'Phụ huynh có phản ứng rất thực tế, đây là màn 'quay xe' nhanh như chớp'.

'Nếu giữ vững thành tích cậu bé nhất định sẽ có suất thi đậu trường đại học Thanh Hoa'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều