Học sinh tiểu học dùng túi ni lông làm cặp xách khiến mẹ than trời, nghe thành tích dân mạng càng trầm trồ

Điều khiến người mẹ an ủi là con trai có thành tích học tập rất tốt, em luôn đứng top trong lớp suốt những năm học từ lớp 1 đến lớp 4.

19/01/2022 15:45

Ngày 16/1, một nam sinh cấp tiểu học đến từ Giang Tô (Trung Quốc) dùng túi ni lông làm cặp xách về nhà vào kỳ nghỉ khiến mẹ than trời.

Theo tìm hiểu, cậu bé 10 tuổi về nhà vào kỳ nghỉ đã mang theo sách giáo khoa và bài tập. Người mẹ choáng váng khi không thấy cặp sách của con, thay vào đó sách và bài tập đều được đặt trong túi ni lông. Điều đáng nói, quyển bài tập của em không còn nguyên vẹn mà tách rời từng trang trông vô cùng thảm thương. 

Người mẹ chia sẻ: 'Học kỳ này tôi đã mua cho con 2 cặp sách nhưng con đều làm mất. Vào kỳ nghỉ, giáo viên yêu cầu con mang theo sách và bài tập về nhà. Thế nên con mới vớ lấy một chiếc túi ni lông màu đỏ làm túi xách tạm bợ'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Được biết, bố mẹ cậu bé đều là người ngăn nắp và sạch sẽ, nhưng riêng con trai của họ có tính cách hoàn toàn tương phản khiến người mẹ vừa tức vừa buồn cười. Điều khiến người mẹ an ủi là con trai có thành tích học tập rất tốt, em luôn đứng top trong lớp suốt những năm học từ lớp 1 đến lớp 4.

Nội dung chú thích ảnh

Học sinh cấp tiểu học vẫn còn nhỏ tuổi và nghịch ngợm, các em thường xuyên làm mất dụng cụ học hành như bút thước hoặc cặp sách nên phụ huynh thường đau đầu khi tốn thêm một khoản ngân sách cho con đến trường. Tuy nhiên, nếu thành tích của con vẫn ổn định thì phụ huynh không ngại đầu tư cho con để không thua bạn kém bè. Chính vì cậu bé có thành tích tốt nên mẹ mới 'mắt nhắm mắt mở' cho qua và không đánh đòn khi chứng kiến tình trạng bê bối của con sau khi tan trường.

Sau khi thông tin và hình ảnh về cậu bé trở về nhà vào kỳ nghỉ với chiếc túi ni lông làm túi xách được lan truyền trên mạng xã hội, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết đều đồng tình rằng học sinh thông minh quả nhiên khác biệt so với các bạn. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng sách vở không còn nguyên vẹn nhưng cậu bé học hành vẫn đứng top trong lớp đúng là 'không phải dạng vừa'.

Một số người bình luận:

'Tôi nhìn cứ tưởng đống rác, không ngờ là sách giáo khoa và bài tập về nhà của em'.

'Người ta mồm miệng đỡ chân tay, cậu bé thông minh nên đỡ được kiếp nạn bị mẹ đánh đòn'.

'Em làm mất 2 chiếc túi xách trong một học kỳ, đúng là người lắm tài nhiều tật'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều