Cặp chị em sinh đôi không muốn làm bài tập, mẹ cho đi nhặt phế liệu lập tức thay đổi thái độ

Phương pháp giáo dục của người mẹ không nuông chiều, không đánh mắng nhưng vẫn có thể giúp con nhận ra tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học.

19/01/2022 09:01

Ngày 15/1, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tượng cặp chị em sinh đôi đi nhặt phế liệu khiến dân mạng chú ý.

Theo tìm hiểu, cặp chị em sinh đôi học lớp 3 đến từ Hợp Phì, tỉnh An Huy, bày tỏ nguyện vọng với mẹ là không muốn làm bài tập về nhà. Sau đó, người mẹ đã yêu cầu hai con cầm theo túi ni lông ra đường nhặt phế liệu, chỉ khi có thu hoạch các con mới được về nhà ăn cơm.

Đoạn video ghi cảnh tượng hai chị em lùng sục tất cả các ngõ ngách cũng không thể tìm thấy phế liệu, có thể phế liệu đã sớm được người khác thu gom nên các em cố gắng đến mấy cũng 'công dã tràng'.

Người mẹ chia sẻ: 'Ngày thường tôi nói đạo lý nhưng các con không nghe, do đó tôi muốn cho hai con được trải nghiệm thực tế'.

Nội dung chú thích ảnh

Cặp chị em sinh đôi cố gắng nhặt phế liệu đến khuya, nhưng không có thu hoạch đáng kể nên các em không thể ăn cơm. Sau khi được trải nghiệm thực tế vất vả với cái bụng đói cồn cào, hai chị em đã đồng lòng nói với mẹ rằng 'không muốn nhặt phế liệu nữa' và ngoan ngoãn hoàn thành bài tập mà giáo viên đã giao.

Nội dung chú thích ảnh

Phương pháp giáo dục của người mẹ đã gặt hái thành quả là giúp các con nhận ra nếu không chăm chỉ học hành phải đổ mồ hôi công sức lao động, và học hành xét về phương diện nào thì cũng nhẹ nhàng và đỡ vất vả hơn so với dầm mưa dãi nắng trên đường đời.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều khen ngợi phương pháp giáo dục của người mẹ không nuông chiều, không đánh mắng nhưng vẫn có thể giúp con nhận ra tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học.

Một số người bình luận:

'Mẹ thật tuyệt vời, không đánh mắng vẫn giúp hai con nhận ra tầm quan trọng của việc học'.

'Cô ấy đã làm một việc tôi luôn muốn làm là cho các con được trải nghiệm thực tế'.

'Trẻ con bây giờ được cha mẹ nuông chiều nên không hiểu được nỗi vất vả của người lớn'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều